Cổ phiếu đáng quan tâm ngày 11/10: DGW, DBC, PVS

Báo cáo phân tích các cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/10 của các công ty chứng khoán. Khuyến nghị mua cổ phiếu DGW, tích cực dành cho cổ phiếu DBC và PVS.

Cổ phiếu DGW - Tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong quý II/2023, doanh thu thuần của CTCP Thế giới số (DGW - sàn HOSE) đạt 4.596 tỷ đồng (giảm 6,4% so với cùng kỳ), lợi nhuận sau thuế đạt 83 tỷ đồng (giảm 39,4%). Tuy giảm nhưng biên lợi nhuận gộp tăng 2 điểm phần trăm lên 8,55%. Công ty đã tăng chi phí bán hàng để hỗ trợ các nhà bán lẻ trong các chiến dịch marketing và bán hàng. Chi phí lãi vay cũng tăng do môi trường lãi suất cao.

Ngành hàng ICT đang có dấu hiệu hồi phục sau sự sụt giảm mạnh, đặc biệt ngành hàng laptop tăng 19% và ngành hàng điện thoại giảm 19%. Ngành hàng thiết bị văn phòng giảm 17% do các doanh nghiệp thắt chặt chi tiêu. Các ngành hàng mới như thiết bị gia dụng và FMCG đều có tăng trưởng vượt trội.

Từ cuối năm 2022 đến nay, DGW đã ký kết nhiều hợp đồng với các nhãn hàng và ngành hàng mới như ABInbev, Westinghouse và Achison. Với mô hình MES hoàn thiện và kinh nghiệm phát triển thị trường, DGW có kỳ vọng hợp tác thành công với các nhãn hàng để tăng trưởng.

Dự phóng doanh thu thuần năm 2023 của DGW đạt 19.643 tỷ đồng (giảm 11% so với năm trước), lợi nhuận sau thuế đạt 440 tỷ đồng (giảm 36%). Kỳ vọng sự phục hồi của ngành ICT và các ngành hàng mới sẽ giúp DGW tăng trưởng trong năm 2024. Khuyến nghị mua cổ phiếu DGW với giá mục tiêu 67.800 đồng/CP.

Cổ phiếu DBC - Tiềm năng tăng trưởng từ chăn nuôi

CTCK Agribank (AGR)

Trong 9 tháng đầu năm 2023, giá heo có xu hướng phục hồi do dịch bệnh được kiểm soát và lạm phát hạ nhiệt. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ heo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặc biệt trong dịp lễ Tết. Giá ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi đều giảm, giúp các doanh nghiệp chăn nuôi tiết giảm chi phí đầu vào và cải thiện biên lợi nhuận.

Dabaco (DBC - sàn HOSE) là doanh nghiệp chăn nuôi có tiềm năng tăng trưởng. Công ty đang mở rộng công suất với dự án trang trại lợn ở Thanh Hóa và đang hoàn tất các bước kiểm nghiệm vacxin dịch tả lợn châu Phi để đưa vào sử dụng. Dự kiến công việc chăn nuôi và giá heo hơi sẽ cải thiện trong giai đoạn cuối năm.

Khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu DBC với giá mục tiêu 25.000 đồng/CP.

Cổ phiếu PVS - Tiềm năng tăng trưởng từ dự án và điện gió

CTCK Agribank (AGR)

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS - sàn HNX) đã trúng thầu gói EPCI 1 với giá trị hơn 1 tỷ USD. Dự án Lô B - Ô Môn dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ đầu năm 2024, mang lại khối lượng công việc lớn cho PVS trong giai đoạn 2024-2027.

Mảng điện gió ngoài khơi còn tiềm năng tăng trưởng khi PVS đã ký thỏa thuận với PGE group và Orsted để tham gia dự án điện gió Baltica 2 tại Ba Lan. Ngoài ra, mảng cho thuê kho chứa nổi FSO/FPSO đem lại dòng tiền ổn định cho doanh nghiệp.

Khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu PVS với giá mục tiêu 42.000 đồng/CP.

Đó là những cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 11/10. Các nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu DGW, tích cực dành cho cổ phiếu DBC và PVS dựa trên những tiềm năng tăng trưởng và khuyến nghị từ các công ty chứng khoán.

VNIndex 1,143.69 6.33 0.55%
HNX 234.17 0.61 0.26%
UPCOM 87.45 0.56 0.64%
[question] CTCK KB Việt Nam khuyến nghị mua cổ phiếu nào?,Vì sao CTCK Agribank khuyến nghị tích cực mua cổ phiếu DBC và PVS?
1 Lượt thích