Cổ phiếu đáng quan tâm ngày 17/11: FPT, ACV, VPB, TCB

Báo cáo phân tích các cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 17/11 của các công ty chứng khoán. Xem nhận định về cổ phiếu FPT, ACV, VPB, TCB.

Cổ phiếu FPT: Tiềm năng tăng giá và lợi thế cạnh tranh

CTCP FPT (FPT) vẫn được đánh giá khả quan và giá mục tiêu 1 năm đã được nâng lên 100.100 đồng/cp, tương đương tăng 8%. FPT đang giao dịch với mức P/E 2024 hấp dẫn là 14,1x so với mức trung bình của ngành là 14,9x.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng doanh thu mới chậm lại và biên lợi nhuận trước thuế của mảng Công nghệ thông tin trong nước và quảng cáo trực tuyến thu hẹp, nhưng FPT được kỳ vọng sẽ giành được nhiều hợp đồng hơn nhờ lợi thế chi phí thấp và lợi ích dài hạn từ việc nhận diện ngày càng tăng trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, mảng giáo dục của FPT cũng được kỳ vọng sẽ duy trì xu hướng tăng trưởng vững chắc trong năm 2024, nhờ sự chênh lệch giữa cung và cầu giáo dục trong nước và kỳ vọng Đại học FPT sẽ tiếp nhận lứa sinh viên đầu tiên ngành Vi mạch bán dẫn.

Rủi ro tỷ giá của FPT được kiểm soát

Rủi ro tỷ giá liên quan đến nợ nước ngoài của FPT được cho là không đáng kể nhờ chiến lược phòng ngừa rủi ro và tỷ lệ thanh toán lãi vay và mức tiền mặt ròng cao.

Cổ phiếu ACV: Điều chỉnh giảm giá mục tiêu

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã được khuyến nghị khả quan, nhưng giá mục tiêu đã điều chỉnh giảm 7%. Dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số của ACV cũng đã điều chỉnh giảm cho các năm 2024-2025.

Dự phòng nợ xấu của ACV được đánh giá là cao, và tổng dự phòng nợ xấu trong giai đoạn 2023-2025 được dự báo là 5,4 nghìn tỷ đồng, tương đương 15% tổng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, ACV được kỳ vọng sẽ thu hồi phần lớn khoản phải thu này trong giai đoạn 2026-2028.

Cổ phiếu VPB: Nâng khuyến nghị mua

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) đã được nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua, và giá mục tiêu cũng đã tăng lên 24.000 đồng/cp. Dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số của VPB trong giai đoạn 2023-2027 cũng được điều chỉnh tăng.

Dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2023 đã giảm xuống 11,9 nghìn tỷ đồng, tương đương giảm 35% so với năm trước. Tuy nhiên, các yếu tố tích cực như tăng trưởng doanh thu phục hồi, giảm chi phí tín dụng và đóng góp từ việc bán cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui được kỳ vọng sẽ góp phần vào tăng trưởng lợi nhuận của VPB trong giai đoạn 2024-2025.

Cổ phiếu TCB: Duy trì khuyến nghị mua

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TCB) vẫn được duy trì khuyến nghị mua và giá mục tiêu ở mức 42.200 đồng/cp. Dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số của TCB cũng đã điều chỉnh giảm cho giai đoạn 2023-2027.

Dự báo lợi nhuận trong giai đoạn này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giảm dự báo thu nhập từ lãi, thu nhập phí ròng và tăng dự báo tổng chi phí dự phòng. Tuy nhiên, TCB vẫn có những yếu tố tích cực như tăng trưởng doanh thu, giảm chi phí tín dụng và đóng góp từ FEC.

Các nhà đầu tư có thể xem xét những cổ phiếu này khi đưa ra quyết định đầu tư trong phiên giao dịch ngày 17/11.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,125.53 3.03 0.27%
HNX 229.56 1.69 0.73%
UPCOM 87.13 0.12 0.14%
[question] Cổ phiếu nào được khuyến nghị khả quan và tăng giá mục tiêu bởi CTCK SSI?,Vì sao CTCK Vietcap điều chỉnh giảm giá mục tiêu cho cổ phiếu ACV?
3 Lượt thích

FPT luôn là lựa chọn hàng đầu với tốc độ tăng trưởng ổn định. Bạn nghĩ gì về khả năng mở rộng quốc tế của họ trong năm nay?

VPB có vẻ như một lựa chọn thú vị trong ngành ngân hàng. Bạn nghĩ sao về chiến lược tài chính hiện tại của họ?

TCB đang cho thấy tiềm năng lớn trong ngành ngân hàng. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ duy trì được mức tăng trưởng ấn tượng này không?