Cổ phiếu đáng quan tâm ngày 20/11: MWG, SIP, VHC

Báo cáo phân tích các cổ phiếu MWG, SIP, VHC và đưa ra khuyến nghị mua dành cho nhà đầu tư.

Cổ phiếu MWG - Tiềm năng hồi phục trong ngành bán lẻ ICT

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã cho thấy tín hiệu hồi phục trong kết quả kinh doanh gần đây. Doanh thu của MWG tăng 2,8% trong quý 3 so với quý trước và lợi nhuận sau thuế tăng 122,9%. Với chiến lược về giá cạnh tranh, MWG đã khôi phục lại 85% doanh thu lũy kế trong 3 quý vừa qua và tăng thị phần từ 5% lên 25% ở các nhóm hàng khác nhau. Tuy nhiên, triển vọng quý 4 vẫn còn khá mờ nhạt và sức mua vẫn yếu. Dự kiến đáy hình chữ U sẽ xuất hiện vào 2H24. Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu MWG với giá mục tiêu 65.900 đồng/CP.

Cổ phiếu SIP - Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp

CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP) có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong mảng bất động sản khu công nghiệp. Doanh thu từ cho thuê đất KCN đã tăng trưởng ổn định với tốc độ CAGR ~20% từ 2019 đến 2022, đặc biệt tại KCN Phước Đông. Dự phóng doanh thu mảng này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn 2023-2027. Mở rộng diện tích cho thuê KCN cũng sẽ kích thích tăng trưởng dịch vụ hỗ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực truyền tải điện. Dự kiến kết quả kinh doanh năm 2023 và 2024 của SIP sẽ tăng trưởng ổn định. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu SIP với tiềm năng tăng lên đến 46,5%.

Cổ phiếu VHC - Rủi ro giảm dự báo doanh thu

CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 với doanh thu giảm 29% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế giảm 53%. Kết quả này thấp hơn kỳ vọng và gây ra rủi ro giảm đối với dự báo của chúng tôi cho VHC. Trong quý 3/2023, doanh thu của VHC giảm 17% so với cùng kỳ và gần như đi ngang so với quý trước. Đối với doanh thu theo thị trường, VHC ghi nhận doanh thu tăng ở Trung Quốc và châu Âu, nhưng giảm mạnh ở Hoa Kỳ. Chúng tôi cần thêm đánh giá chi tiết để đưa ra khuyến nghị cho cổ phiếu VHC.

Rủi ro:

Với MWG, rủi ro là sức mua yếu và triển vọng quý 4 mờ nhạt. Đối với SIP, rủi ro là vướng mắc pháp lý, chi phí giải phóng mặt bằng cao và tác động từ suy thoái kinh tế toàn cầu. Đối với VHC, rủi ro là vướng mắc pháp lý và giảm nhu cầu thuê đất do suy thoái kinh tế.

Tóm lại, các cổ phiếu MWG, SIP và VHC đều có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc rủi ro và đánh giá chi tiết trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,101.19 0.0 0.0%
HNX 226.54 0.0 0.0%
UPCOM 86.02 0.0 0.0%
[question] Quý nào MWG đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu so với quý trước?,SIP đang mở rộng dịch vụ gì để kích thích tăng trưởng?
1 Lượt thích

Mình thấy MWG gần đây có biến động khá tích cực. Liệu đây có phải là thời điểm tốt để đầu tư không

SIP dường như đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Có ai biết thông tin nào về kế hoạch kinh doanh mới của họ không?

Tôi đang phân vân giữa việc đầu tư vào MWG và SIP. Bạn nào có phân tích so sánh nào giữa hai cổ phiếu này không?

1 Lượt thích

Tư vấn không dám, nhưng mà dù sao thì ‘đừng đặt tất cả trứng vào một giỏ’ nhé! :sweat_smile: