Cổ phiếu đáng quan tâm ngày 7/8: HND, VCG, DPM, ELC, DXG, NVL

Tìm hiểu về những cổ phiếu nổi bật và tiềm năng trên thị trường chứng khoán ngày 7/8, bao gồm HND, VCG, DPM, ELC, DXG, và NVL.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/8

HND, VCG, DPM, ELC, DXG, NVL

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu HND

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Ông/Bà [Tên] cho biết, "Chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận của HND trong năm 2023 sẽ tăng 9% và giảm 1% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 11.494 tỷ đồng và 539 tỷ đồng. Sản lượng điện thương phẩm cũng dự kiến tăng 5% lên 6.402 triệu kWh." Ông/Bà cũng nhấn mạnh rằng HND sẽ hoàn thành nghĩa vụ nợ vay vào năm 2024, giúp tăng hiệu quả hoạt động và giảm áp lực lãi vay và rủi ro chênh lệch tỷ giá. BVSC duy trì khuyến nghị OUTPERFORM cho HND với mức giá mục tiêu là 19.912 đồng/cp.

Khuyến nghị theo dõi dành cho cổ phiếu VCG

CTCK BIDV (BSC)

Theo BSC, "VCG có triển vọng kinh doanh khả quan trong 2H.2023 và 2024." Ông/Bà [Tên] cũng cho biết, "VCG sở hữu lượng backlog có giá trị lớn và dự kiến sẽ trúng thầu gói thầu 5.10 - dự án sân bay Long Thành." BSC khuyến nghị theo dõi đối với cổ phiếu VCG và tạm thời chưa đưa ra định giá cụ thể.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu DPM

CTCK BIDV (BSC)

Theo BSC, "DPM đã tạo đáy và dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2023 nhờ giá Ure có xu hướng tăng trở lại." Ông/Bà [Tên] cũng nhấn mạnh rằng DPM sở hữu bảng CĐKT lành mạnh và lượng tiền mặt lớn, đảm bảo doanh thu tài chính ổn định và mức tỷ suất cổ tức hấp dẫn. BSC duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DPM và nâng giá mục tiêu lên 45.000 đồng/CP.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu ELC

CTCK BIDV (BSC)

BSC duy trì khuyến nghị mua đối với ELC và nâng giá mục tiêu lên 21.600 đồng/CP. Ông/Bà [Tên] cho biết, "ELC sẽ tạo điểm rơi lợi nhuận trong quý III/2023 nhờ ghi nhận dự án Nha Trang - Cam Lâm và tiềm năng trúng thêm các dự án khác thuộc cao tốc Bắc – Nam trong 2023 – 2024." Ông/Bà cũng nhấn mạnh rằng ELC sở hữu mảnh đất "Kim cương" tại 18 Nguyễn Chí Thanh, dự kiến sẽ đóng góp lợi nhuận từ năm 2025.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu DXG

CTCK BIDV (BSC)

Ông/Bà [Tên] cho biết, "DXG sẽ tiếp tục triển khai công tác bàn giao/bán hàng tại một số dự án như Opal Skyline, Gem Sky World trong nửa cuối năm 2023." BSC khuyến nghị mua cổ phiếu DXG với giá mục tiêu 22.900 đồng/CP.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu NVL

CTCK BIDV (BSC)

Ông/Bà [Tên] cho biết, "Chúng tôi nhận thấy sự quyết tâm của chính phủ trong việc giải quyết vướng mắc pháp lý dự án nhằm khôi phục ngành bất động sản." Ông/Bà cũng tin rằng khi pháp lý dự án được khai thông, NVL sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận vốn ngân hàng và tiếp tục triển khai các dự án. BSC khuyến nghị mua cổ phiếu NVL với giá mục tiêu 22.600 đồng/CP.

Tóm lại, những cổ phiếu HND, VCG, DPM, ELC, DXG, và NVL đều đáng quan tâm trong ngày 7/8. Các nhà đầu tư nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ trước khi ra quyết định đầu tư vào các cổ phiếu này.

VNIndex 1,225.98 0.0 0.0%
HNX 242.41 0.0 0.0%
UPCOM 91.7 0.0 0.0%
[question] Cổ phiếu nào được khuyến nghị tích cực trong báo cáo của CTCK Bảo Việt?,Tại sao CTCK BIDV khuyến nghị theo dõi cho cổ phiếu VCG?