Cổ phiếu "đón sóng" KQKD quý 4: Top tăng/giảm mạnh nhất tuần

Top cổ phiếu tăng/ giảm mạnh nhất tuần: Hàng loạt cổ phiếu tăng tốc
Cổ phiếu trên sàn chứng khoán tăng mạnh nhờ kết quả kinh doanh quý 4/2023 khởi sắc, trong khi nhiều mã ghi nhận mức giảm đáng kể.

Thị trường chứng khoán tuần giao dịch từ ngày 22 đến 26/1

đã trải qua một giai đoạn điều chỉnh thận trọng, với xu hướng giảm trên phần lớn thời gian. Dòng tiền cũng trở nên thận trọng trước kỳ nghỉ lễ dài, dẫn đến sự suy giảm về thanh khoản thị trường. VN-Index kết thúc tuần tại mức 1.175,67 điểm, giảm 0,49% so với tuần trước.

Cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất trên sàn HOSE

đã áp đảo so với nhóm cổ phiếu giảm điểm. Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trên sàn ghi nhận mức tăng cao nhất là 40% và thấp nhất là 10%.

Cổ phiếu QNP của CTCP Cảng Quy Nhơn đã tăng mạnh nhất trên sàn HOSE, với mức tăng trần suốt cả tuần lên mức 34.200 đồng/cp. Đây đã là phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu này kể từ khi chuyển sàn từ HNX sang HOSE vào ngày 18/1. Thị giá cổ phiếu cũng đã bứt phá mạnh 40% sau 1 tuần.

Theo văn bản giải trình về việc tăng trần liên tiếp, lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cho biết việc này xảy ra do diễn biến khách quan của cung cầu trên thị trường chứng khoán và công ty không có bất kỳ sự tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu QNP trên thị trường chứng khoán.

Sự tăng trần của cổ phiếu QNP diễn ra sau khi công ty công bố Báo cáo tài chính quý 4/2023 với nhiều điểm sáng. Doanh thu thuần quý cuối năm đạt 243 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, QNP đã có lãi trở lại 23 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ ghi nhận lỗ 31 tỷ đồng. Tổng cộng trong năm 2023, mặc dù doanh thu thuần giảm 12% xuống gần 939 tỷ đồng, nhưng lãi ròng đã tăng mạnh 154% lên hơn 112 tỷ đồng.

Cổ phiếu HCD cũng ghi nhận diễn biến tích cực khi tăng giá suốt tuần, trong đó có 1 phiên tăng kịch trần. Sự tăng trưởng của cổ phiếu này xuất hiện sau khi công bố Kết quả kinh doanh quý 4/2023 khởi sắc với lợi nhuận sau thuế đạt 22 tỷ đồng, tăng 93% so với cùng kỳ. Đây cũng là quý lãi cao nhất của HCD kể từ khi lên sàn.

Bên cạnh đó, các mã như CSV, D2D, VFG, TVB cũng nhận được hiệu ứng tăng khá nhờ kết quả kinh doanh quý 4/2023 khởi sắc.

Trên sàn HNX

top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng ghi nhận mức tăng từ 14% đến 40%. Những mã tăng điểm chủ yếu là cổ phiếu nhỏ, có tính đầu cơ cao.

Cổ phiếu KSQ của Công ty cổ phần CNC Capital Việt Nam đã tăng trần trong 4 phiên giao dịch tuần qua, đẩy giá cổ phiếu này lên 2.800 đồng/cp, tương đương mức tăng 40%. Thanh khoản cũng đã cải thiện từ khoảng 30.000 lên 500.000 đơn vị khớp lệnh mỗi phiên. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu trên sàn HNX cũng ghi nhận mức giảm từ 9% đến 22%.

Trên sàn UPCOM

do biên độ giao dịch rộng hơn, hàng loạt cổ phiếu đã tăng từ 35% đến 100% trong tuần qua.

"Cơn sốt" tăng mạnh nhất tuần qua đã đến với "tân binh" NEM của Công ty cổ phần Thiết bị điện miền Bắc và D17 của Công ty cổ phần Đồng Tân khi cả hai cổ phiếu đều tăng trần suốt tuần. Đặc biệt, cổ phiếu NEM đã tăng lên 49.400 đồng/cp, tương đương mức tăng 100% sau một tuần.

Vào ngày 5/1 vừa qua, 9 triệu cổ phiếu NEM của Công ty Thiết bị điện Miền Bắc đã được niêm yết trên sàn UPCOM với giá tham chiếu 10.200 đồng/cp, và vốn hóa đạt hơn 88 tỷ đồng. Như vậy, cổ phiếu này đã tăng gần 5 lần chỉ sau chưa đầy 1 tháng. Trong khi đó, nhiều mã khác trên sàn UPCOM cũng ghi nhận mức giảm từ 21% đến 40%.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn UPCOM trong tuần qua?