Cổ phiếu HAG sẽ gia nhập rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu tháng 3

Cổ phiếu HAG có thể lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu tháng 3
Chứng khoán Yuanta dự báo rổ chỉ số FTSE Vietnam Index sẽ thêm cổ phiếu HAG và không loại bỏ cổ phiếu nào. Danh mục VNM ETF không có thay đổi.

Cổ phiếu HAG sẽ gia nhập rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu tháng 3

Cổ phiếu HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai có thể sẽ được thêm vào danh mục của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF) trong kỳ cơ cấu quý 1 năm 2024. Điều này được dự báo bởi chứng khoán Yuanta.

Cơ cấu danh mục của FTSE Vietnam Index và Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ được công bố vào ngày 1/3 và 9/3 tương ứng. Toàn bộ quá trình cơ cấu danh mục sẽ hoàn tất vào ngày 15/3.

Theo dự báo của chứng khoán Yuanta, danh mục cổ phiếu thành phần và số lượng cổ phiếu mua/bán đối với các quỹ ETF đã được xác định.

VNM ETF

Với VNM ETF, không có cổ phiếu nào sẽ được thêm mới hoặc loại bỏ. Quỹ chỉ thực hiện mua bán để điều chỉnh tỷ trọng các cổ phiếu trong danh mục. Hiện quỹ VNM ETF có tổng quy mô gần 530 triệu USD (~13.065 tỷ đồng).

Theo dự báo, VNM ETF dự kiến sẽ mua thêm 867 nghìn cổ phiếu VND, 863 nghìn cổ phiếu SHB, 795 nghìn cổ phiếu HAG, 603 nghìn cổ phiếu VIX, 529 nghìn cổ phiếu HNG,...

Ngược lại, có thể sẽ có 2,1 triệu cổ phiếu SSI, 1,3 triệu cổ phiếu VHM, 1,1 triệu cổ phiếu VIC bị bán ra để giảm tỷ trọng trong danh mục.

FTSE Vietnam Index

Đối với FTSE Vietnam Index, dự báo của Yuanta cho thấy chỉ số này sẽ thêm cổ phiếu HAG và không loại bỏ cổ phiếu nào khác. Hiện quỹ FTSE Vietnam ETF có tổng quy mô hơn 8.830 tỷ đồng.

Theo dự báo, FTSE Vietnam ETF dự kiến sẽ thêm vào danh mục 13,6 triệu cổ phiếu HAG. Trong khi đó, có thể sẽ có 828 nghìn cổ phiếu HPG, 371 nghìn cổ phiếu VHM, 347 nghìn cổ phiếu VIC, 319 nghìn cổ phiếu SHB,... bị bán ra trong kỳ cơ cấu này.

Chứng khoán Yuanta đã tổng hợp dự báo về khối lượng mua/bán của cả hai quỹ ETF và sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến kỳ cơ cấu này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khi nào FTSE Russell sẽ công bố danh mục định kỳ của rổ chỉ số FTSE Vietnam Index?,Quỹ ETF VNM sẽ thay đổi danh mục như thế nào trong kỳ cơ cấu?
1 Lượt thích