Cổ phiếu HBC được giao dịch toàn thời gian sau khi ra khỏi diện hạn chế

Cổ phiếu HBC ra khỏi diện hạn chế, được giao dịch toàn thời gian từ ngày 19/1
Cổ phiếu HBC đã tăng kịch trần và thanh khoản bùng nổ khi được giao dịch toàn thời gian từ ngày 19/1.

Cổ phiếu HBC được giao dịch toàn thời gian sau khi ra khỏi diện hạn chế

Cổ phiếu HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố quyết định chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát. Điều này có nghĩa là cổ phiếu HBC sẽ được giao dịch toàn thời gian, bắt đầu từ ngày 19/1.

Nguyên nhân chính là do công ty đã khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định tại khoản 5 Điều 39, nhưng chưa đáp ứng quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 38 quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết.

Trước đó, vào ngày 20/4, Hòa Bình đã nhận được quyết định đưa cổ phiếu của công ty vào diện cảnh báo do chậm nộp Báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định. Sau đó, vào ngày 10/5, công ty tiếp tục nhận quyết định chuyển cổ phiếu từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát do chậm nộp Báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Vào cuối tháng 5, cổ phiếu HBC tiếp tục bị hạn chế giao dịch, chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và thỏa thuận.

Nguyên nhân là do Hòa Bình chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Tuy nhiên, với thông tin cổ phiếu HBC ra khỏi diện hạn chế giao dịch, thị trường đã phản ứng tích cực. Cổ phiếu HBC đã bốc đầu tăng kịch trần trong phiên chiều ngày 18/1, đạt mức 8.680 đồng/cp. Đồng thời, dư bán trắng đã xóa dư mua giá trần và lên đến gần 1,4 triệu đơn vị. Thanh khoản cũng bùng nổ với khối lượng giao dịch khoảng 5,2 triệu đơn vị, gấp 5 lần mức bình quân trong 10 phiên gần nhất. Trong tháng trở lại đây, cổ phiếu HBC cũng đã tăng trên 14%.

Đây là một tin vui đối với các nhà đầu tư và người theo dõi thị trường chứng khoán.

Việc cổ phiếu HBC được giao dịch toàn thời gian sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc mua bán và giao dịch trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu HBC đã được chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát từ ngày nào?,Tại sao cổ phiếu HBC đã nhận "án" hạn chế giao dịch trước đó?