"Cổ phiếu HDB bất ngờ tăng vọt trong phiên cuối năm"

Bất ngờ cổ phiếu 'vua' trong phiên 'chốt sổ' cuối năm
Cổ phiếu HDB gây bất ngờ khi tăng vọt 4,9% trong phiên cuối năm, đạt mức giá cao nhất trong năm nay và gấp hơn 20 lần khối lượng giao dịch trung bình.

Phiên giao dịch cuối năm

Phiên giao dịch cuối năm đã kết thúc với sắc xanh nhẹ trên thị trường chứng khoán. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã trở thành động lực chính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, có nhiều biến động xảy ra trong những phút cuối phiên.

Cổ phiếu HDB

Cổ phiếu HDB là một trong những điểm sáng của phiên giao dịch cuối năm. Sau một thời gian dao động quanh mức tham chiếu, cổ phiếu HDB bất ngờ tăng vọt lên 4,9% trong phiên ATC, đạt mức giá cao nhất trong năm với 20.300 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu HDB trong năm nay. Đồng thời, thanh khoản cũng đột biến với hơn 12,44 triệu đơn vị khớp lệnh, gấp hơn 20 lần so với khối lượng giao dịch trung bình của 10 phiên gần đây.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã thu hút hơn 2.600 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối năm, với 15 mã kết thúc trong sắc xanh. Các cổ phiếu như VPB tăng 2,13%, BID tăng 1,64%, cùng với STB, SSB, MSB tăng hơn 1%.

Cổ phiếu VCB

Tuy nhiên, cổ phiếu VCB đã gây bất ngờ cho nhà đầu tư. Sau khi trở thành động lực chính trong phiên sáng, cổ phiếu VCB đã chuyển biến trong phiên chiều và đặc biệt trong những phút cuối của phiên ATC. Lực bán ồ ạt đã khiến cổ phiếu này giảm từ mức giá xanh rơi thẳng đứng về mức thấp nhất trong gần 7 tháng, với khối lượng giao dịch ATC đạt 223.000 đơn vị. Cuối cùng, cổ phiếu VCB đã giảm 3% và đạt đáy 7 tháng với mức giá 80.300 đồng/cổ phiếu, với khối lượng giao dịch đạt 1,62 triệu đơn vị. Cổ phiếu VCB đã lấy đi 3,5 điểm của chỉ số VN-Index.

Thị trường chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán, dòng tiền đã suy yếu dẫn đến sự phân hóa rõ ràng. Trong khi một số cổ phiếu như VND, SHS, HCM, VFS, ORS, TVC... tăng không đáng kể, các mã FTS, AGR, SSI, APS... đồng loạt giảm.

Nhóm VN30

Nhóm VN30 cũng có diễn biến không khả quan trong phiên chiều. Các mã lớn như VNM, VHM, GAS, MWG, SSI, FPT, BVH đều đóng cửa dưới mức tham chiếu với mức giảm dưới 1%. Tuy nhiên, lực kéo tích cực từ GVR, BID, VPB, HDB, TCB... đã giúp chỉ số VN-Index biến động không quá lớn.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cặp HAG - HNG vẫn là tâm điểm đáng chú ý với thanh khoản thuộc top 5 mã dẫn đầu thị trường với hơn 17 triệu đơn vị khớp lệnh. Cổ phiếu HAG giảm 3,6%, trong khi HNG giữ mức tăng 2,8%. Ngoài ra, một số mã đáng chú ý đã tăng mạnh và đóng cửa tại mức giá trần như DC4, NBB, COM, DTL...

Kết thúc phiên giao dịch

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1 điểm, lên 1.129,93 điểm, HNX-Index giảm 0,31 điểm, về còn 231,04 điểm, Upcom tăng 0,07 điểm, lên 87,04 điểm. Sự biến động của thị trường nghiêng về phía mua khi có 460 mã tăng so với 320 mã giảm.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 710,8 triệu đơn vị, với giá trị hơn 15.700 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng 340 tỷ đồng, tập trung vào HPG, KDH, GEX, HSG, KBC, VCB.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào đã thay thế cổ phiếu bất động sản và trở thành động lực chính giúp VN-Index vượt mốc 1.130 điểm trong phiên cuối năm?,Cổ phiếu nào đã tăng ấn tượng trong phiên giao dịch và đạt mức giá cao nhất trong năm?