Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ tăng trần ở phút cuối

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai ghi bàn ở 'phút 89'
Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai gây chú ý khi tăng trần trong phiên ATC với lượng giao dịch tăng đột biến. Thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục có nhịp điều chỉnh và lực cầu vào mạnh ở phút 89 giúp VN-Index đóng cửa tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục có nhịp điều chỉnh giảm khá nhanh ngay khi mở cửa, khi VN-Index lùi về dưới mức 1.095 điểm.

Bảng điện tử chiếm ưu thế với màu đỏ, tuy nhiên, mức giảm điểm không đáng kể. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, dẫn đến dòng tiền trở nên thận trọng và phân hóa. Hầu hết các nhà đầu tư chỉ thực hiện giải ngân ở mức thăm dò hoặc lướt T+ với tỷ trọng thấp. Dòng tiền cũng di chuyển nhanh chóng giữa các nhóm ngành.

Điều chỉnh và sự phân hóa

Bước sang phiên chiều, thị trường có diễn biến tích cực hơn. Tuy nhiên, đến phiên giao dịch cuối ngày (ATC), lực cầu bất ngờ gia tăng, giúp chỉ số chính thoát khỏi một phiên giảm điểm.

Cổ phiếu ngân hàng đã có sự phân hóa, khi STB, SHB, VPB... đồng loạt giảm, trong khi TCB, MSB, NAB, VIB tăng. Đáng chú ý, VCB tiếp tục phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp, trở thành một trong những mã tác động tiêu cực nhất đến thị trường. Cổ phiếu bất động sản cũng có sự giằng co khi số mã tăng và giảm xấp xỉ nhau. Trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, dòng tiền vào bất động sản cũng giảm đáng kể, chỉ khoảng hơn 2.100 tỷ đồng.

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ tăng trần

Một điểm gây chú ý cho các nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu HAG (Hoàng Anh Gia Lai). Mã cổ phiếu này đã được kéo lên giá trần ngay sau khi phiên ATC kết thúc, với khối lượng giao dịch đạt 25,7 triệu đơn vị, vượt trội so với các mã khác như DBC, HPG hay DIG.

Trước đó, cổ phiếu HAG đã ghi nhận một thời điểm giảm gần 5% trong phiên giao dịch ngày 20/12, trước khi đóng cửa được kéo tăng trở lại 0,8% ngay sau khi thông tin con gái Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu HAG từ ngày 25/12/2023 đến 23/1/2024, nhằm nâng lượng sở hữu lên mức 11 triệu đơn vị.

Hôm nay, cổ phiếu HAG ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến trong phiên ATC khi có tới 11,1 triệu cổ phiếu HAG được khớp lệnh với mức giá trần 13.350 đồng/cổ phiếu.

Kết phiên giao dịch

Ngoài ra, một số mã trong nhóm VN30 như BID, PNJ, TCB cũng có màn kết phiên ấn tượng khi được kéo lên đáng kể ở những phút cuối.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 1,6 điểm, lên mức 1.102,4 điểm. HNX-Index tăng 0,31 điểm lên 228,4 điểm, và Upcom tăng 0,68 điểm, lên 86,16 điểm.

Mặc dù đã lấy lại sắc xanh vào những phút cuối phiên, thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, với 600 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng 12.670 tỷ đồng. Trong đó, sàn HOSE đạt hơn 11.000 tỷ đồng, giảm so với phiên giao dịch trước.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch này, nâng tổng số phiên bán ròng lên 17 phiên, với hơn 500 tỷ đồng, trong đó HPG là mã bán ròng nhiều nhất.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thu hút sự chú ý trong phiên giao dịch hôm nay?,Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có diễn biến như thế nào trong phiên giao dịch hôm nay?