Cổ phiếu "hot" cho nhà đầu tư mệnh Hỏa trong năm Giáp Thìn 2024

Loạt cổ phiếu “hot” có thể mang “niềm vui” cho nhà đầu tư mệnh Hỏa trong năm Giáp Thìn 2024
Tìm hiểu về những cổ phiếu có tiềm năng phát triển trong năm Giáp Thìn 2024 để đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư mệnh Hỏa.

Cổ phiếu có tiềm năng phát triển trong năm Giáp Thìn 2024 (hành Hỏa)

Cổ phiếu có tiềm năng phát triển trong năm Giáp Thìn 2024 (hành Hỏa) sẽ mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Hỏa. Theo Chứng khoán BIDV (BSC), những cổ phiếu thuộc ngành mang hành Hỏa và Mộc với cơ bản tốt sẽ phù hợp với nhà đầu tư mệnh Hỏa trong năm nay, nhờ sự tương sinh của Mộc và sự vững chắc của hành Hỏa.

Ưu tiên các ngành đang có mức tăng trưởng cao và các doanh nghiệp đầu ngành

Ưu tiên các ngành đang có mức tăng trưởng cao và các doanh nghiệp đầu ngành là một trong những tiêu chí để lựa chọn cổ phiếu. BSC đã đưa ra 5 cổ phiếu hợp với nhà đầu tư mệnh Thuỷ theo cả 2 trường phái tấn công và phòng thủ. Các cổ phiếu tấn công được dự đoán sẽ có tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lớn hơn 20% trong năm 2024. Các cổ phiếu phòng thủ có định giá hợp lý, P/E, P/B xấp xỉ trung bình 3 năm gần nhất hoặc có thị phần tốt trong ngành.

Đạm Cà Mau (DCM)

Đạm Cà Mau (DCM) là một công ty sản xuất phân bón và hóa chất khác. Nhà máy urê của DCM dự kiến sẽ hết khấu hao vào quý 4/2023, giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. DCM có sức khỏe tài chính vững mạnh và sở hữu lượng tiền mặt lớn. Công ty không có nợ vay và đang nắm giữ gần 9.200 tỷ đồng tiền mặt & đầu tư tài chính ngắn hạn, tương đương 66% vốn hóa thị trường. DCM cũng duy trì cổ tức tiền mặt ở mức cao trong 2 năm qua.

Hóa chất Đức Giang (DGC)

Hóa chất Đức Giang (DGC) cung cấp các sản phẩm hóa chất như phân bón, phốt pho, axit photphoric và phụ gia thức ăn chăn nuôi. BSC kỳ vọng giá phốt pho vàng sẽ phục hồi trong năm 2024 nhờ nhu cầu bán dẫn phục hồi và dự kiến siết chặt nguồn cung phốt pho ở Trung Quốc. DGC cũng có tiềm năng tăng trưởng từ dự án Nghi Sơn - Đức Giang và chiến lược M&A.

PV Power (POW)

PV Power (POW) là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh điện năng hàng đầu tại Việt Nam. Sản lượng điện được dự kiến tăng trưởng 19% và biên lợi nhuận gộp cải thiện trong năm 2024. POW cũng có lợi nhuận bất thường từ bồi thường bảo hiểm và doanh thu tỷ giá.

FPT

FPT là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin quốc tế. Động lực tăng trưởng từ thị trường Nhật và APAC dự kiến sẽ duy trì mạnh mẽ trong 2H.2023/2024. FPT cũng có lợi thế từ chi tiêu CNTT tại thị trường Mỹ và tăng trưởng trong lĩnh vực giáo dục.

Thế Giới Di Động (MWG)

Thế Giới Di Động (MWG) sở hữu chuỗi Thế Giới Di Động và điện máy xanh chiếm ~50% thị phần điện máy và ICT. MWG dự kiến duy trì tăng trưởng doanh thu và cải thiện biên lợi nhuận từ các chuỗi bán lẻ.

Các cổ phiếu này đều có tiềm năng phát triển trong năm Giáp Thìn 2024 và hứa hẹn mang lại niềm vui cho nhà đầu tư mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những cổ phiếu nào được đề xuất cho nhà đầu tư mệnh Hỏa năm Giáp Thìn 2024?,Các yếu tố nào làm cho các cổ phiếu này phù hợp cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ?