Cổ phiếu HPX tăng mạnh, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Một cổ phiếu bất động sản
Cổ phiếu HPX tăng mạnh, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát đã tăng 20% trong một phiên giao dịch, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư với mức tăng tương đương với 3 năm gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát đã gây sốt trên thị trường chứng khoán khi tăng mạnh 20% trong một phiên giao dịch. Mức tăng này tương đương với mức lợi suất của việc gửi tiết kiệm ngân hàng trong vòng 3 năm. Điều đáng chú ý là cổ phiếu HPX đang được "trắng bên bán" với dư mua lên đến 72,3 triệu đơn vị, chiếm 1/4 khối lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty.

Phiên giao dịch này là phiên đầu tiên của HPX sau khi được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) chấp thuận đưa ra khỏi diện đình chỉ giao dịch do vi phạm quy định về công bố thông tin. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch trở lại là 5.460 đồng/cổ phiếu, và biên độ dao động giá trong ngày giao dịch trở lại theo quy định là ±20%.

Trước đó, HoSE đã quyết định chuyển hơn 304 triệu cổ phiếu HPX vào diện đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9/2023.

Điều này đồng nghĩa với việc những cổ đông đã "kẹp" HPX trong 6 tháng qua cũng được hưởng lợi từ mức tăng giá 20% trong một phiên giao dịch này. Đây là mức tăng gần bằng cả 3 năm gửi tiết kiệm ngân hàng, không chỉ đơn thuần là 6 tháng.

Về tình hình kinh doanh, HPX đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.699,6 tỷ đồng trong năm 2023, tăng 4% so với năm trước và cao nhất trong 4 năm qua.

Lợi nhuận sau thuế cũng đạt 135 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với khoản lỗ 58 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2022.

Đặt kế hoạch cho năm 2024, Đầu tư Hải Phát đặt mục tiêu doanh thu 2.800 tỷ đồng, tăng 65% và lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng, giảm 22% so với năm 2023. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 5%.

Đối với hoạt động đầu tư, mua bán và sáp nhập (M&A), Hải Phát sẽ tập trung vào việc hoàn thành giải quyết các dự án hiện hữu đang gặp khó khăn và vướng mắc về pháp lý.

Công ty cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng một số dự án không nằm trong kế hoạch và mục tiêu của công ty, đồng thời nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án mới với quỹ đất sạch và chi phí vốn hợp lý tại các tỉnh thành.

Về tài chính, công ty sẽ tập trung vào việc cân đối dòng tiền và thu xếp vốn để thực hiện các dự án trong năm 2024.

Công ty cũng sẽ cân nhắc đàm phán với các trái chủ để gia hạn các gói trái phiếu và tín dụng, cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu tại các công ty con và công ty liên kết.

Hải Phát cũng nhấn mạnh tới việc phát hành và công bố thông tin báo cáo tài chính đúng thời gian quy định, đảm bảo sự minh bạch và trung thực trong hoạt động kinh doanh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát tăng bao nhiêu trong một phiên giao dịch gần đây?,Công ty đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế là bao nhiêu cho năm 2024?