Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng trên thị trường chứng khoán

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu ngân hàng
Dòng tiền đã chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, thúc đẩy nhóm trụ cột này tăng giá. Cùng với đó, một số cổ phiếu khác cũng ghi nhận mức tăng đáng chú ý trong tuần qua.

Cổ phiếu ngân hàng đã trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần vừa qua.

Dòng tiền đã chảy mạnh vào nhóm ngành này, thúc đẩy nhóm trụ cột này tăng giá mạnh. Trên sàn HOSE, các cổ phiếu ngân hàng đã ghi nhận mức tăng đáng chú ý, với những cái tên như CTG (+8,62%), SHB (+6,49%), NVB (+6,25%), OCB (+4,56%), EIB (+4,5%), TCB (+4,37%), BID (+3,4%), TPB (+3,1%), MSB (+3%), VCB (+2,9%), ACB, HDB, VPB, VIB cũng nhích nhẹ trên dưới 1,5%.

Sóng tăng của cổ phiếu ngân hàng diễn ra trong bối cảnh nhiều yếu tố tích cực đang ảnh hưởng đến ngành này. Trước đó, ngành ngân hàng đã gặp nhiều khó khăn như tăng trưởng tín dụng thấp và áp lực nợ xấu cao. Tuy nhiên, hiện tượng này đang có dấu hiệu thay đổi theo hướng tích cực hơn. Định giá cổ phiếu ngân hàng cũng tương đối thấp so với các ngành khác, với chỉ số P/B của hầu hết các cổ phiếu vốn hoá lớn trong nhóm đều dưới mức trung bình 5 năm.

Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất ghi nhận mức tăng từ 6% đến 21%.

Cổ phiếu PMG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung đã tăng mạnh nhất với 3 phiên tăng giá liên tiếp, thiết lập mức tăng 21% trong 1 tuần lên 10.000 đồng/cp. Tuy nhiên, thanh khoản của mã này khá thấp, chỉ vài nghìn cổ phiếu khớp lệnh trong phiên.

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng ghi nhận mức tăng từ 10% đến 38%.

Các cổ phiếu tăng điểm chủ yếu là cổ phiếu nhỏ, có tính đầu cơ cao. Cổ phiếu KTT của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư KTT đã tăng trần 4 phiên trong tuần qua, thị giá cổ phiếu này tăng 38% lên 4.000 đồng/cp. Tuy nhiên, thanh khoản của mã này không quá lớn, với giá trị giao dịch chỉ đạt vài chục nghìn đơn vị.

Trên sàn UPCOM, biên độ giao dịch rộng hơn, nên hàng loạt cổ phiếu cũng ghi nhận mức tăng từ 21% đến 47% trong tuần qua.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cổ phiếu ghi nhận mức giảm từ 27% đến 48%. Cổ phiếu IN4 của Công ty Cổ phần In số 4 đã sụt giảm mạnh với những phiên giảm sàn liên tiếp.

Tổng kết lại, tuần qua đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dòng tiền đã chảy vào nhóm ngành này, thúc đẩy nhóm trụ cột này tăng giá. Điều này cho thấy sự tín nhiệm và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với ngành ngân hàng trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào giảm mạnh nhất trên UPCOM trong tuần qua?