Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong phiên cuối năm 2023, khối ngoại bán ròng

Khối ngoại bán ròng trong phiên cuối cùng của năm Quý Mão 2023, cổ phiếu nào là tâm điểm?
Thị trường chứng khoán kết thúc năm Quý Mão 2023 với sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng, ảnh hưởng đến giá trị giao dịch trên toàn thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong phiên cuối cùng của năm Quý Mão 2023

Cổ phiếu ngân hàng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong phiên cuối cùng của năm Quý Mão 2023, giúp chỉ số chứng khoán bứt phá và đóng cửa tăng 10,05 điểm lên 1.198,53 điểm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khối ngoại tiếp tục bán ròng, gây ảnh hưởng đến giá trị giao dịch trên toàn thị trường.

Bán ròng trên HOSE và HNX

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 10 tỷ đồng. Cổ phiếu VND là tâm điểm mua ròng với giá trị 159 tỷ đồng, tiếp sau đó là CTG và DBC lần lượt được mua ròng với giá trị là 103 tỷ đồng và 56 tỷ đồng. Ngoài ra, VPB và DCM cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là hơn 28 tỷ đồng và hơn 24 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu NVL chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 81 tỷ đồng, tiếp theo là VNM và VRE với giá trị lần lượt là gần 61 tỷ và 47 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị hơn 22 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC tiếp tục được mua ròng mạnh nhất với giá trị gần 16 tỷ đồng, trong khi DHT cũng được mua ròng hơn 800 triệu đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng tại DTD, VGS, BVS. Trái ngược với xu hướng này, cổ phiếu SHS là mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị hơn 18 tỷ đồng, tiếp sau đó là CEO và MBS.

Khối ngoại mua ròng trên UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng. Cổ phiếu LTG được mua ròng gần 2 tỷ đồng, tiếp theo là VEA với giá trị mua ròng hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng nhẹ các cổ phiếu SGP, NAB, GHC.

Tóm lại, mặc dù thị trường chứng khoán kết thúc năm Quý Mão 2023 với sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, ảnh hưởng đến giá trị giao dịch trên toàn thị trường. Các cổ phiếu như VND, CTG, DBC, IDC tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong phiên cuối năm. Trong khi đó, cổ phiếu NVL, VNM, VRE, SHS, CEO và MBS gặp áp lực bán từ khối ngoại. Việc theo dõi sự biến động của khối ngoại là một yếu tố quan trọng để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào tăng điểm mạnh nhất trong phiên cuối cùng của năm Quý Mão 2023?,Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng từ khối ngoại trên HOSE?