Cổ phiếu ngân hàng thu hút khối ngoại mua ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên giao dịch mới nhất

Một cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại mua ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên đầu tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tuần, với cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại mua ròng gần 200 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch đầy bất ngờ và tích cực trong ngày 5/2.

VN-Index đã tăng 13,51 điểm (tương đương 1,15%) lên mức 1.186 điểm. Thanh khoản cũng đã cải thiện đáng kể so với phiên trước, với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt gần 17.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khối ngoại đã bán ròng 93 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Mua ròng trên HOSE: CTG, STB, FRT, HAH và VND

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị xấp xỉ 55 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu CTG đã thu hút sự chú ý của khối ngoại với giá trị mua ròng lên tới 196 tỷ đồng. Tiếp theo sau CTG, STB và FRT cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 93 tỷ đồng và 52 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HAH và VND cũng nằm trong danh sách cổ phiếu được mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 42 tỷ đồng và 37 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu TPB đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên tới 102 tỷ đồng. VCB và SSI cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt là 55 tỷ đồng và 53 tỷ đồng.

Bán ròng trên HNX: SHS

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị lên tới 138 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 5 tỷ đồng. MBS cũng nằm trong danh sách cổ phiếu được mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu SHS chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên tới 119 tỷ đồng. MBS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 8,6 tỷ đồng.

Bán ròng trên UPCOM: BSR

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 10 tỷ đồng. Cổ phiếu QNS đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 12 tỷ đồng. Tương tự, ACV và LTG cũng được mua ròng với giá trị từ vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu BSR đã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên tới 16 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng tại VEA, MCH và VRI.

Sự quan tâm của khối ngoại đối với cổ phiếu ngân hàng

Trong phiên giao dịch mới nhất, cổ phiếu ngân hàng đã thu hút sự quan tâm của khối ngoại với mức mua ròng gần 200 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự tin tưởng và quan điểm tích cực của nhà đầu tư nước ngoài đối với ngành ngân hàng Việt Nam. Cổ phiếu CTG là một trong những cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất, cho thấy tiềm năng tăng trưởng của ngân hàng này trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc bán ròng tại một số cổ phiếu như TPB, VCB và SSI cũng cho thấy khối ngoại cũng có những quan ngại và lựa chọn cẩn trọng trong việc đầu tư. Việc theo dõi và phân tích các thông tin thị trường chứng khoán cùng với các yếu tố kỹ thuật là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Trên thị trường chứng khoán, sự tương tác giữa khối ngoại và các nhà đầu tư trong nước đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xu hướng và biến động của thị trường.

Việc theo dõi và phân tích các hoạt động của khối ngoại là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HOSE?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HNX?