Cổ phiếu ngân hàng thu hút sự chú ý của nhóm tự doanh CTCK trong phiên giao dịch 27/12

Phiên 27/12: Tự doanh CTCK mua ròng 400 tỷ trên sàn HoSE, tâm điểm tại cổ phiếu ngân hàng
Nhóm tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EIB và TPB trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 27/12 sau hai phiên tăng liên tiếp trước đó.

Dù VN-Index duy trì màu xanh trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng áp lực bán đã khiến cho đà tăng bị thu hẹp và chỉ số đóng cửa dưới ngưỡng tham chiếu. Cuối phiên, VN-Index đạt mức 1.121,99 điểm, giảm nhẹ 0,26 điểm so với phiên trước.

Đáng chú ý, hoạt động mua ròng của nhóm tự doanh CTCK đã tạo nên tâm điểm trong phiên giao dịch này.

Mua ròng của nhóm tự doanh CTCK trên sàn HoSE đạt 401 tỷ đồng, trong đó có 238 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 164 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận. Cụ thể, cổ phiếu EIB đã thu hút sự quan tâm của nhóm tự doanh CTCK với mức mua ròng lên tới 113 tỷ đồng, trong khi TPB cũng được mua ròng với số tiền 46 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cổ phiếu VIX, DBC và HPG cũng được mua ròng lần lượt với số tiền 30 tỷ, 24 tỷ và 23 tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được mua ròng. Có một số cổ phiếu như HAH và FUEVFVND đã ghi nhận sự bán ròng từ các CTCK. Đặc biệt, các cổ phiếu ngân hàng như CDC, E1VFVN30, CHP, SZC, PVT cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, nhóm tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 3 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu PVS bị bán ròng với số tiền 3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, hoạt động bán ròng của nhóm tự doanh CTCK đạt 132 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu MCM bất ngờ bị bán ròng với số tiền đột biến lên tới 155 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cổ phiếu HAF lại được mua ròng với số tiền 16 tỷ đồng và ACV cũng được mua ròng với số tiền 6 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 27/12 đã chứng kiến sự chú ý của nhóm tự doanh CTCK đối với cổ phiếu ngân hàng.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động, việc theo dõi hoạt động mua ròng và bán ròng của các nhóm nhà đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư cá nhân có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng và tâm lý thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm tự doanh CTCK mua ròng nhiều nhất tại cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng đột biến trên UPCoM?
1 Lượt thích