Cổ phiếu ngân hàng thu hút sự quan tâm của tự doanh CTCK trong phiên 31/1

Tự doanh CTCK mua ròng trong phiên 31/1, tâm điểm một cổ phiếu ngân hàng
Nhóm tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EIB với 75 tỷ đồng, tạo sự chú ý trên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán phiên 31/1 đã trải qua một phiên giao dịch không mấy tích cực, với áp lực bán chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. VN-Index đã giảm hơn 15 điểm, gần mốc 1.160 điểm.

Tuy nhiên, điểm sáng trong phiên giao dịch đó là hoạt động mua ròng của tự doanh CTCK, với số tiền đột biến lên tới 1.269 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK đã ghi nhận hoạt động mua ròng trị giá 22 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 27 tỷ đồng, trong đó có 27 tỷ đồng bán ròng trên kênh khớp lệnh và mua ròng nhẹ trên kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EIB với số tiền lên tới 75 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu YEG và STB cũng được mua ròng lần lượt là 50 tỷ và 38 tỷ đồng. Theo sau đó, MWG và FPT cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 29 tỷ và 21 tỷ đồng.

Ngược lại, các CTCK tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu AAA và VND với số tiền lần lượt là 95 tỷ và 30 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu CTG, ACB, VNM, VRE, VPB cũng đã bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng gần 44 tỷ đồng, trong đó MBS được mua ròng gần 37 tỷ đồng, theo sau là PVS với hoạt động mua ròng hơn 6 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 5 tỷ đồng, trong đó sự chú ý tập trung vào hoạt động bán ròng của GEE và MCH với số tiền lần lượt là 4 tỷ và 2 tỷ đồng.

Tổng kết lại, tự doanh CTCK đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 31/1. Việc mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EIB và sự chú ý đến các cổ phiếu khác như YEG, STB, MWG và FPT cho thấy sự quan tâm của tự doanh CTCK đến ngành ngân hàng và các công ty cổ phiếu lớn khác trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc bán ròng cổ phiếu AAA, VND và một số cổ phiếu khác cũng cho thấy sự đa dạng trong hoạt động giao dịch của tự doanh CTCK.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được mua ròng mạnh nhất bởi tự doanh CTCK trong phiên giao dịch ngày 31/1?,Cổ phiếu nào bị bán ròng nhiều nhất bởi các CTCK trong phiên giao dịch ngày 31/1?