Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí dẫn dắt thị trường chứng khoán sáng 15/9

Thị trường chứng khoán hồi phục trong phiên sáng cuối tuần ngày 15/9, nhờ sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí.

Thị trường chứng khoán đã trải qua hai phiên điều chỉnh giảm trước đó, nhưng đã hồi phục sắc xanh trong phiên sáng cuối tuần ngày 15/9.

Thị trường chứng khoán đã gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận vùng đỉnh mới trong năm nay tại mốc 1.250 điểm. Chỉ trong thời gian ngắn chưa tới 10 phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã trải qua hai đợt hồi phục mạnh để tiến tới vùng đỉnh, nhưng đã nhanh chóng gặp khó khăn và giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đã giao dịch sôi động và khởi sắc, là tâm điểm chính của thị trường.

Phiên giao dịch hôm qua ngày 14/9 là phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp sau khi không vượt qua được ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm. Đáng chú ý, đây là phiên hàng T+ tại vùng đỉnh ngày 12/9 về tài khoản, nên áp lực bán đã gia tăng mạnh trong phiên chiều, đẩy VN-Index xuống vùng giá thấp nhất ngày.

Chỉ số VN-Index kết phiên giảm điểm với cây nến dạng Bearish Engufling đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày đi kèm với thanh khoản cao, phát đi tín hiệu tiêu cực đầu tiên sau khi chỉ số kiểm tra lại đỉnh cũ.

Trong phiên sáng cuối tuần ngày 15/9, lực cầu khá tốt đến từ nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index nhanh chóng hồi phục sắc xanh ngay khi mở cửa.

Trong phiên sáng cuối tuần ngày 15/9, lực cầu khá tốt đến từ nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index nhanh chóng hồi phục sắc xanh ngay khi mở cửa.

Cổ phiếu GAS có đóng góp lớn nhất là hơn 1,1 điểm cho chỉ số chung, hiện đang tăng trên dưới 2%.

Các cổ phiếu khác trong nhóm dầu khí cũng tăng tốt như PVD tăng 3-4%, PVS và PVC tăng 4-5%, hay trên UPCoM, BSR cũng nhanh chóng khởi sắc trở lại và hiện đang tăng hơn 3% cùng với thanh khoản sôi động.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đua nhau khởi sắc, ngoại trừ VCB và VPB điều chỉnh nhẹ 0,2%.

Trong đó, STB và MBB là điểm sáng của ngành nói riêng và toàn thị trường nói chung, hiện lần lượt tăng 3,9% và 2,6%, với thanh khoản sôi động nhất thị trường, lần lượt đạt hơn 19 triệu đơn vị và 14,5 triệu đơn vị.

VNIndex 1,228.91 5.1 0.42%
HNX 253.15 1.29 0.51%
UPCOM 93.83 0.18 0.19%
[question] Nhóm cổ phiếu nào dẫn dắt thị trường chứng khoán sáng ngày 15/9?,Cổ phiếu nào đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chung?