Cổ phiếu nhà Vingroup tiếp tục thu hút sự chú ý trên thị trường chứng khoán

Cổ phiếu nhà Vingroup tiếp tục gây chú ý
Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch tích cực với sự tăng trưởng của cổ phiếu nhà Vingroup, đồng thời dòng tiền cũng đổ vào cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng, mang lại sự tăng điểm cho nhiều mã cổ phiếu.

Cổ phiếu nhà Vingroup tiếp tục thu hút sự chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay.

Mặc dù thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, nhưng thị trường vẫn có một phiên giao dịch tích cực với sự tăng trưởng của cổ phiếu nhà Vingroup (VHM) và Tập đoàn Vincom Retail (VIC).

Phiên giao dịch sáng nay

Thị trường mở cửa với thanh khoản thấp, làm cho chỉ số VN-Index dao động quanh mức tham chiếu. Trên bảng điện tử, các cổ phiếu phân hóa mạnh, nhưng phần lớn chỉ biến động nhẹ. Đáng chú ý, cổ phiếu VHM tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư sau khi có phiên giao dịch thỏa thuận sôi động, với khoảng 13 triệu cổ phiếu được giao dịch, trở thành động lực chính của thị trường.

Trong phiên chiều

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có diễn biến tích cực hơn. Sắc xanh bất ngờ lan rộng ở nhiều nhóm ngành, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản. Các mã cổ phiếu như DXG, PDR, KHG, CEO, DRH, IDJ, SIP, SDI đồng loạt tăng giá. BCM cũng gây bất ngờ khi đảo chiều và tăng mạnh ngay sau khi phiên giao dịch chính kết thúc, đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này. Cổ phiếu VHM và VIC tiếp tục đóng góp tới gần 3 điểm cho chỉ số VN-Index.

Các bluechip cũng tăng tích cực, giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giao dịch sáng sủa. Dòng tiền cũng đổ vào cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng, góp phần làm tăng điểm cho nhiều mã cổ phiếu. Các mã cổ phiếu của nhóm ngân hàng như ACB, STB, VPB, TCV, CTG, VCB đều tăng giá. Thậm chí, cổ phiếu NVB đã có một phiên giao dịch đầy bất ngờ khi từ màu đỏ chuyển sang tăng mạnh tới 5,6% ở những phút cuối phiên. Trong nhóm cổ phiếu chứng khoán, HCM tiếp tục là mã tích cực nhất với mức tăng 1,8%. Các mã ORS, SSI, FTS, CTS cũng duy trì được đà tăng nhẹ trong suốt phiên.

Nhóm cổ phiếu đầu tư công

Nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng có một phiên giao dịch tích cực, với các mã thuộc liên danh VIETUR như CC1, VCG, HAN tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành như HHV, KSB, FCN, LCG cũng diễn biến theo chiều tăng.

Một điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu HAG. Ban đầu, cổ phiếu này giảm sàn trước phiên giao dịch cuối cùng (ATC). Tuy nhiên, trong phiên ATC, cổ phiếu HAG bất ngờ tăng mạnh với hơn 8,6 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng gần 7 điểm, lên khoảng 1.229 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,75 điểm, lên 231,35 điểm, và chỉ số Upcom tăng 0,51 điểm, lên 86,97 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 406 mã tăng, so với 227 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 717 triệu đơn vị, với giá trị hơn 15.500 tỷ đồng, giảm hơn 7% về khối lượng và 20% về giá trị so với phiên giao dịch trước đó. Khối ngoại mua vào hơn 1.200 tỷ đồng, tăng gần 28% so với phiên trước, tập trung vào các cổ phiếu VHC, HCM, VCB, DGC, BCM, trong khi đó bán hơn 770 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào của Vingroup đang thu hút sự chú ý trên thị trường?,Cổ phiếu của các ngân hàng và công ty chứng khoán đã tăng giá hay giảm giá?