Cổ phiếu nổi bật ngày 23/11: DPM, VCB, CTR, STB

Báo cáo phân tích cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/11 của các công ty chứng khoán. Cổ phiếu DPM, VCB, CTR, và STB được đánh giá tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới.

Cổ phiếu DPM - Tiềm năng tăng trưởng sau kết quả kinh doanh quý III/2023

Kết quả kinh doanh quý III/2023 của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) ghi nhận sự suy giảm với doanh thu thuần đạt 3.216 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 69 tỷ đồng, giảm 93% chủ yếu do giá bán ure giảm 35% và giá bán NH3 giảm 59%. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh quý IV sẽ khả quan hơn nhờ sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ. Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu DPM với giá mục tiêu 40.853 đồng/cp.

Cổ phiếu VCB - Tăng giá mục tiêu sau cập nhật mô hình định giá

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã được nâng giá mục tiêu lên 108.500 đồng/cp và khuyến nghị mua. Điều này chủ yếu do cập nhật mô hình định giá và điều chỉnh giảm giả định về chi phí vốn chủ sở hữu của VCB. Dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2023-2027 cũng đã được điều chỉnh giảm. Chúng tôi duy trì P/B mục tiêu ở mức 3,30x sau phát hành riêng lẻ.

Cổ phiếu CTR - Tăng giá mục tiêu nhờ định giá mảng towerco

Tổng CTCP Công trình Viettel (CTR) đã được tăng giá mục tiêu thêm 15% và duy trì khuyến nghị mua. Điều này đến từ việc định giá mảng towerco cao hơn nhờ định giá EV/EBITDA theo mô hình tổng của từng phần (SoTP). Triển vọng tăng trưởng mạnh của mảng towerco được thúc đẩy bởi giả định cao hơn về số lượng trạm viễn thông mới trong năm 2024. Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu CTR.

Cổ phiếu STB - Tiềm năng tăng trưởng mặc dù rủi ro quản trị

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) có dự định trở thành cổ đông của Bamboo Airways, tuy nhiên, việc này đang gây ra một số lo ngại về mặt quản trị doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng tôi vẫn tin rằng STB có thể hoàn thành đề án tái cơ cấu trước thời hạn đề ra. Chúng tôi duy trì khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu STB, nhưng hạ giá mục tiêu xuống còn 34.000 đồng/cp.

Tóm lại, cổ phiếu DPM, VCB, CTR, và STB đều có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào những cổ phiếu này dựa trên các thông tin và khuyến nghị từ các công ty chứng khoán.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,113.82 3.36 0.3%
HNX 230.49 0.69 0.3%
UPCOM 86.04 -0.18 -0.21%
[question] Cổ phiếu nào được khuyến nghị mua và vì sao?,Tại sao giá cổ phiếu DPM đã giảm sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III/2023?