Cổ phiếu nổi bật ngày 30/10: PVS và tiềm năng đầu tư trong ngành năng lượng tái tạo

Các công ty chứng khoán đánh giá tích cực về cổ phiếu PVS và tiềm năng tăng trưởng trong ngành năng lượng tái tạo. Nhà đầu tư cần quan tâm đến việc giải ngân và tận dụng cơ hội đầu tư trong ngày hôm nay.

Cổ phiếu PVS có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới

Các chuyên gia tại CTCK KB Việt Nam (KBSV) đã đưa ra nhận định tích cực về cổ phiếu của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) trước phiên giao dịch ngày 30/10. Đầu tiên, một trong những yếu tố quan trọng là sự kỳ vọng vào việc tăng trưởng đầu tư vào khâu thượng nguồn toàn cầu. Dự báo cho thấy, dòng vốn sẽ tiếp tục đổ vào lĩnh vực này trong giai đoạn 2025-2030. Ngoài ra, hoạt động thăm dò khai thác khâu thượng nguồn tại khu vực Trung Đông đang trở nên rất sôi động, với các quốc gia đẩy mạnh khai thác từ năm 2023 đến 2030. Điều này sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu khí. Hiện tại, PVS đang tham gia đấu thầu một số dự án lớn tại Quốc gia Hồi giáo. Chúng tôi kỳ vọng rằng những dự án mới tại Trung Đông sẽ tạo ra một lượng công việc lớn cho công ty này.

Tiềm năng đầu tư trong ngành năng lượng tái tạo

Một yếu tố khác mà các nhà đầu tư nên quan tâm đến là tiềm năng từ mảng năng lượng tái tạo. Với xu hướng ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, ngành điện gió trên toàn cầu có thể tăng trưởng mạnh trong 10 năm tới. Mặc dù PVS mới chỉ mới bước vào ngành này và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của ngành này trong khu vực. Số lượng đối thủ trong ngành xây lắp điện gió ngoài khơi rất ít, trong khi số lượng nhà thầu năng lượng hàng đầu tại châu Á không muốn tham gia vào thị trường này. PVS cũng có lợi thế vượt trội về bãi cảng. Chúng tôi kỳ vọng biên lợi nhuận gộp từ mảng này sẽ cải thiện từ năm 2024 sau một thời gian đầu hy sinh lợi nhuận để thâm nhập vào ngành này.

Giải ngân và tận dụng cơ hội đầu tư

CTCK Vietcombank (VCSC) khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng những phiên phục hồi để thu gọn lại danh mục đầu tư. Ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể cân nhắc giải ngân và tận dụng cơ hội đầu tư ngắn hạn với tỷ trọng nhỏ từ 10-20% đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như thiết bị điện.

Với những nhận định tích cực về cổ phiếu PVS và tiềm năng tăng trưởng trong ngành năng lượng tái tạo, nhà đầu tư cần quan tâm đến việc giải ngân và tận dụng cơ hội đầu tư trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, nhớ luôn cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng.

VNIndex 1,060.62 0.0 0.0%
HNX 218.04 0.0 0.0%
UPCOM 83.1 0.0 0.0%
[question] Cổ phiếu PVS có tiềm năng tăng trưởng như thế nào?,Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể làm gì với cổ phiếu PVS?