Cổ phiếu Novaland có thể gia nhập danh sách Fubon ETF trong quý 1?

Cổ phiếu Novaland có thể lọt rổ Fubon ETF trong kỳ cơ cấu quý 1?
Báo cáo mới nhất từ BSC Research cho biết cổ phiếu Novaland có thể được thêm vào danh sách cổ phiếu của quỹ Fubon ETF trong quý 1 năm nay.

Cổ phiếu Novaland có thể gia nhập danh sách Fubon ETF trong quý 1?

Cổ phiếu Novaland có thể được thêm vào danh sách cổ phiếu của quỹ Fubon ETF trong quý 1 năm nay, theo báo cáo mới nhất từ BSC Research. Điều này sẽ là một tin vui cho nhà đầu tư và có thể tạo ra sự tăng trưởng cho cổ phiếu Novaland.

Dự kiến vào ngày 1/3, FTSE Russell sẽ công bố danh mục cổ phiếu thành phần của bộ chỉ số FTSE Vietnam All-share và FTSE Vietnam Index.

Đồng thời, bộ chỉ số FTSE Vietnam 30 Index (chỉ số mà quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF tham chiếu) cũng sẽ đến kỳ đánh giá quý 1/2024.

Theo BSC Research, cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa có thể bị loại khỏi rổ chỉ số FTSE Vietnam 30 Index. Trong khi đó, cổ phiếu Novaland của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va có thể được thêm vào danh sách.

Nếu điều này xảy ra, BSC dự đoán quỹ Fubon ETF sẽ mua khoảng 17 triệu cổ phiếu Novaland, tương đương 1,35% tỷ lệ trong danh mục. Ngoài ra, cổ phiếu HCM có thể được mua khoảng 7,6 triệu cổ phiếu, HPG có thể được mua khoảng 5,7 triệu cổ phiếu, STB có thể được mua khoảng 4,8 triệu cổ phiếu, và nhiều cổ phiếu khác.

Tuy nhiên, cổ phiếu SBT có thể bị bán ra khoảng 19,4 triệu cổ phiếu để loại bỏ khỏi rổ chỉ số. Tương tự, cổ phiếu SSI có thể bị bán ra khoảng 6 triệu cổ phiếu, KBC bị bán ra khoảng 5,4 triệu cổ phiếu, SHB bị bán ra khoảng 4 triệu cổ phiếu, MSN bị bán ra khoảng 3 triệu cổ phiếu, và nhiều cổ phiếu khác.

Hiện tại, quỹ Fubon ETF có quy mô hơn 27,5 Đài Tệ, tương đương hơn 21.500 tỷ đồng. Trong 2 phiên gần nhất, quỹ ETF này đã hút ròng khoảng 83 tỷ đồng và đã mua cổ phiếu Việt Nam. Tính từ đầu năm 2024 đến hiện tại, Fubon ETF đã hút ròng gần 150 tỷ đồng.

Đối với bộ chỉ số FTSE Vietnam Index có FTSE ETF tham chiếu, BSC dự đoán không có cổ phiếu mới được thêm vào hoặc loại bỏ. Tuy nhiên, cổ phiếu FRT của FPT Retail có thể được xem xét để thêm vào danh sách khi đạt đủ điều kiện về giá trị vốn hóa. Quỹ FTSE ETF hiện có quy mô hơn 8.830 tỷ đồng.

Trong giao dịch, BSC dự đoán FTSE ETF có thể mua thêm cổ phiếu Novaland, VRE, VIX, PDR và bán ra cổ phiếu DXG, HSG, PVD, SSI và nhiều cổ phiếu khác.

Điều này đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho cổ phiếu Novaland và có thể tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào có thể được thêm vào rổ chỉ số FTSE Vietnam 30 Index trong kỳ cơ cấu quý 1?,Cổ phiếu nào có thể bị loại khỏi rổ chỉ số FTSE Vietnam 30 Index trong kỳ cơ cấu quý 1?