Cổ phiếu NTL tăng mạnh sau thông tin cổ tức cao và mở bán dự án Bãi Muối

Cổ phiếu NTL tăng mạnh sau thông tin cổ tức cao và mở bán dự án Bãi Muối

Cổ phiếu NTL tăng mạnh sau thông tin cổ tức cao và mở bán dự án Bãi Muối

Cổ phiếu NTL của CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm đã tăng gần 33% sau thông báo về cổ tức cao và việc mở bán dự án Bãi Muối. Cổ phiếu đạt đỉnh 19 tháng.

Cổ phiếu NTL của CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco - mã NTL) đã ghi nhận một đợt tăng mạnh trong thời gian gần đây. Điều này được thúc đẩy bởi thông tin về việc chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền mặt và việc mở bán dự án Bãi Muối.

Chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền mặt của Lideco sẽ diễn ra vào ngày 18/12 và thời gian thanh toán dự kiến là ngày 26/12. Cổ tức này sẽ được chi trả với tỷ lệ 25%, tức là mỗi cổ phiếu sẽ nhận được 2.500 đồng. Với 61 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Lideco dự kiến sẽ chi khoảng 152 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức này.

Điều đáng ngạc nhiên là việc chia cổ tức cao của Lideco diễn ra trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp khó khăn về dòng tiền. Nhiều doanh nghiệp phải bán tài sản để trả nợ trái phiếu. Tuy nhiên, Lideco đã tìm được giải pháp cho vấn đề này bằng cách mở bán dự án Bãi Muối.

Dự án Bãi Muối tại Hạ Long gồm 4 phân khu, trong đó Khu đô thị Lideco Bãi Muối có diện tích 23 ha. Khu đô thị này được quy hoạch và xây dựng đồng bộ với các tiện ích như biệt thự liền kề, chung cư cao tầng, sân vui chơi, nhà trẻ, trường học, công viên cây xanh. Khu biệt thự liền kề có diện tích từ 80-120m2/lô, cao tối đa 5 tầng. Còn chung cư cao tầng có diện tích từ 40-70m2/căn, mật độ xây dựng 48% tại trung tâm TP. Hạ Long.

Theo thông tin từ Lideco, đã có đối tác đặt cọc mua đợt đầu của dự án Bãi Muối với diện tích hơn 2 ha và sẽ thanh toán toàn bộ tiền mua sản phẩm trong tháng 12. Điều này giúp Lideco có nguồn tiền để chi trả cổ tức cho cổ đông.

Việc thông báo về cổ tức cao và việc mở bán dự án Bãi Muối đã tạo đà tăng mạnh cho cổ phiếu NTL. Trong hơn một tháng trở lại đây, cổ phiếu này đã tăng gần 33% và hiện đang giao dịch quanh vùng đỉnh 19 tháng.

Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của Lideco. Mặc dù doanh thu và lợi nhuận của Lideco đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước, nhưng việc mở bán dự án Bãi Muối và chi trả cổ tức cao cho cổ đông cho thấy doanh nghiệp này đang có những bước phát triển tích cực.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đầu hỏi về việc Lideco có đủ tiền để chi trả cổ tức hay không. Trước đó, số dư tiền mặt của Lideco vào cuối quý 3 chỉ khoảng 38 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc mở bán dự án Bãi Muối và thu tiền từ đối tác đã giúp giải quyết lo ngại này.

Tổng kết lại, việc thông báo về cổ tức cao và việc mở bán dự án Bãi Muối đã tạo đà tăng mạnh cho cổ phiếu NTL của Lideco. Điều này cho thấy sự phục hồi và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao việc chia cổ tức cao của Lideco có phần bất ngờ?,Lideco đã thông báo mở bán dự án Bãi Muối (Hạ Long) như thế nào?