Cổ phiếu NVL tăng kịch trần, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng

Cổ phiếu NVL tăng kịch trần, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng

Cổ phiếu NVL tăng kịch trần

Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu NVL đã tăng kịch trần lên mức 16.200 đồng. Mặc dù sau đó có một chút thoái lui, nhưng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức tăng 6%. Khối lượng giao dịch của NVL cũng rất đáng chú ý, với hơn 63 triệu đơn vị được khớp lệnh chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch. Nếu tiếp tục với tốc độ này, cổ phiếu NVL có thể vượt qua kỷ lục gần 130 triệu đơn vị trong một phiên giao dịch, được thiết lập vào ngày 22/11/2022.

Ông/Bà [Name] từ [Company] cho biết, "Chúng tôi rất vui mừng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu NVL trong phiên giao dịch sáng nay. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của công ty chúng tôi."

Thông tin mới về NVL

Có thông tin mới liên quan đến NVL, CTCP NovaGroup - một cổ đông lớn của công ty - đã bị bán khớp lệnh hơn 2,1 triệu cổ phiếu NVL và giảm sở hữu tại Novaland xuống còn 451,6 triệu cổ phần, tỷ lệ 23,159%. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình hình sở hữu và quyền lực trong công ty.

Ý tưởng quy hoạch Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng

Gần đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về ý tưởng quy hoạch Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên tại huyện Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc. Công ty Novaland và các đơn vị liên quan đã nhận được văn bản này.

Theo đề xuất của NVL trước đó, công ty sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 30.000 ha, bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học và công viên cây xanh. Tổng mức đầu tư cho dự án này lên tới khoảng 10 tỷ USD.

Cổ phiếu CTD gặp khó khăn

Trong khi NVL tăng trưởng mạnh, cổ phiếu CTD lại gặp khó khăn. Sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II, cổ phiếu này đã mất hơn 5%. Tuy doanh thu tăng khoảng 12% so với cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế của CTD chỉ đạt 53 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 12%.

Các chuyên gia cho rằng việc CTD gặp khó khăn có thể do nhà đầu tư đang quan tâm đến các cổ phiếu khác có tiềm năng tăng trưởng cao hơn.

VNIndex 1,190.27 4.37 0.37%
HNX 236.39 1.41 0.6%
UPCOM 88.56 0.41 0.46%
[question] Cổ phiếu nào tăng kịch trần trong phiên giao dịch sáng ngày 24/7?,Cổ phiếu nào bị bán mạnh sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II?