Cổ phiếu PNJ thu hút khối ngoại mua ròng gần 300 tỷ đồng trong tháng 2

Một cổ phiếu được khối ngoại mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên đầu tháng 2
Thị trường chứng khoán tăng điểm sau phiên giảm sâu, với khối ngoại mua ròng cổ phiếu PNJ trị giá 293 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán đã bước vào tháng 2 với một sự phục hồi đáng chú ý sau phiên giảm sâu.

VN-Index đã tăng 8,71 điểm (0,75%) lên mức 1.173 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng. Đồng thời, thanh khoản cũng đã giảm mạnh sau phiên tăng vọt, với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt gần 13.000 tỷ đồng.

Một điểm sáng trong phiên giao dịch này là hoạt động mua ròng của khối ngoại, với giá trị mua ròng trên toàn thị trường đạt 83 tỷ đồng.

Mua ròng cổ phiếu PNJ trị giá 293 tỷ đồng

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu PNJ với giá trị xấp xỉ 293 tỷ đồng. Cổ phiếu PNJ đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tiềm năng tăng trưởng và triển vọng tích cực trong thời gian tới.

Ngoài ra, cổ phiếu HPG và MWG cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị lần lượt là 61 tỷ đồng và 57 tỷ đồng. CTG và VCI cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 17 tỷ đồng và 16 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cổ phiếu VHM lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 72 tỷ đồng. VRE và VIC cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt là 49 tỷ đồng và 48 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng cổ phiếu IDC trên sàn HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu IDC với giá trị 18 tỷ đồng. TNG cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh nhất trên sàn HNX với giá trị 7,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, khối ngoại cũng đã mua ròng cổ phiếu DTD, MBG và DHT với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu VCS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 3,7 tỷ đồng. PMS cũng bị bán ròng với số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng cổ phiếu ND2 trên sàn UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu ND2 với số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, họ cũng đã bán ròng cổ phiếu AAS, VTP và WSB, trong khi mua ròng cổ phiếu VEA, VAB và SQP với số tiền từ vài tỷ đồng.

Sự quan tâm của khối ngoại đối với cổ phiếu PNJ và một số cổ phiếu khác đã tạo đà tăng cho thị trường chứng khoán trong phiên đầu tháng 2. Điều này cho thấy niềm tin và sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của thị trường trong tương lai gần.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HOSE trong phiên giao dịch đầu tháng 2?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HNX trong phiên giao dịch đầu tháng 2?