Cổ phiếu Sacks Parente Golf tăng hơn 600% trong 1 phiên, Nasdaq tạm ngừng giao dịch 19 lần vì biến động quá mạnh

Cổ phiếu Sacks Parente Golf tăng hơn 600% trong 1 phiên, Nasdaq tạm ngừng giao dịch 19 lần vì biến động quá mạnh

Cổ phiếu của Sacks Parente Golf đã tăng vọt 624% trong phiên giao dịch đầu tiên, đánh dấu vụ IPO thành công nhất trên sàn chứng khoán Mỹ trong năm 2023. Tuy nhiên, biến động quá mạnh đã khiến Nasdaq phải tạm ngừng giao dịch cổ phiếu này 19 lần.

Cổ phiếu của Sacks Parente Golf tăng hơn 600% trong 1 phiên, Nasdaq tạm ngừng giao dịch 19 lần vì biến động quá mạnh

Cổ phiếu của Sacks Parente Golf, một công ty sản xuất các dụng cụ đánh golf, đã gây chú ý khi tăng vọt 624% trong phiên giao dịch đầu tiên, trở thành vụ IPO thành công nhất trên sàn chứng khoán Mỹ trong năm 2023. Tuy nhiên, sự biến động quá mạnh của cổ phiếu này đã khiến sàn giao dịch Nasdaq phải tạm ngừng giao dịch cổ phiếu này tới 19 lần.

Với giá chào sàn là 4 USD, cổ phiếu Sacks Parente Golf đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá 19 USD, thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Trong quá trình IPO, công ty đã huy động được 12,8 triệu USD, dự định sử dụng số tiền này để mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á, thực hiện các hoạt động marketing và tăng vốn.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Sacks Parente là những chiếc gậy đánh golf có giá 400 USD, chỉ rẻ hơn một chút so với gậy của thương hiệu Scotty Cameron, mà ngay cả Tiger Woods cũng đã sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, theo tài liệu nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, công ty chỉ đạt được doanh thu vỏn vẹn 190.000 USD trong năm 2022 và hiện vẫn chưa có lãi. Trụ sở của công ty đặt tại Camarillo, California và đã ghi nhận lỗ ròng 3,5 triệu USD trong năm ngoái. Trong 3 tháng đầu năm 2023, công ty chỉ ghi nhận doanh thu ròng 90.000 USD trong khi lỗ ròng lên tới 917.000 USD.

Trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu Sacks Parente Golf đã liên tục trải qua sự trồi sụt và đã bị tạm ngừng giao dịch tới 19 lần do biến động quá mạnh. Điều này cũng xảy ra với cổ phiếu SRM Entertainment, một cổ phiếu khác được niêm yết trên sàn vào cùng ngày, và đã bị tạm ngừng giao dịch 5 lần.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu Sacks Parente Golf trong phiên giao dịch đầu tiên đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng biến động quá mạnh và sự tạm ngừng giao dịch của cổ phiếu này cũng mang theo những rủi ro tiềm ẩn. Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu kỹ về công ty trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu này.

[question] Cổ phiếu của Sacks Parente Golf đã tăng bao nhiêu phần trăm trong phiên giao dịch đầu tiên?,Công ty Sacks Parente Golf đã huy động được bao nhiêu USD sau khi IPO?
2 Lượt thích