Cổ phiếu TCI niêm yết trên HoSE: Tăng trưởng mạnh sau một năm

Cổ phiếu một công ty chứng khoán vốn nghìn tỷ được chấp thuận niêm yết trên HoSE, thị giá x2 sau một năm
Cổ phiếu TCI niêm yết trên HoSE: Tăng trưởng mạnh sau một năm

Cổ phiếu TCI của công ty chứng khoán Thành Công đã được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE, và thị giá đã tăng gấp đôi sau một năm.

Cổ phiếu TCI của công ty cổ phần Chứng khoán Thành Công (mã TCI) đã nhận được thông báo chấp thuận niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Số lượng cổ phiếu niêm yết là gần 110 triệu đơn vị, tương ứng với vốn điều lệ 1.010 tỷ đồng.

Tính đến phiên giao dịch ngày 29/12, cổ phiếu TCI đang được giao dịch trên sàn UPCOM với mức giá 13.700 đồng/cổ phiếu, tăng gần 96% so với đầu năm 2023. Vốn hóa của công ty cũng tăng lên gần 1.400 tỷ đồng, tăng hơn 730 tỷ đồng sau một năm.

Công ty Chứng khoán Thành Công được thành lập vào ngày 31/01/2008 với vốn điều lệ ban đầu là 360 tỷ đồng.

Năm 2018, công ty trở thành thành viên của Tập đoàn SaiGon 3 Group và cổ phiếu TCI được niêm yết trên sàn UPCoM. Sau hai lần tăng vốn trong năm 2021, vốn điều lệ của công ty đã tăng lên 1.010 tỷ đồng như hiện nay.

Tại thời điểm 30/9/2023, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital nắm giữ 55,3 triệu cổ phiếu TCI, tương ứng với 54,79% vốn; tiếp theo là Công ty TNHH Sài Gòn 3 Jean sở hữu 3 triệu cổ phiếu, tương ứng với 2,97% vốn.

Về tình hình kinh doanh

Trong 9 tháng đầu năm 2023, công ty đã đạt doanh thu hoạt động là 131 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 53 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ năm 2022. Công ty đã hoàn thành 51% mục tiêu doanh thu và gần 57% mục tiêu lãi trong năm nay.

Ông/Bà [Name], [chức vụ] của công ty Chứng khoán Thành Công, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự chấp thuận niêm yết cổ phiếu TCI trên sàn HoSE. Đây là một bước phát triển quan trọng cho công ty và chúng tôi tin rằng việc niêm yết trên sàn lớn như HoSE sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cổ đông và công ty chúng tôi."

Với việc niêm yết trên sàn HoSE, cổ phiếu TCI có thể thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và tăng cường thanh khoản giao dịch.

Cổ phiếu TCI đã chứng tỏ được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển thành công trong tương lai.

Công ty Chứng khoán Thành Công cũng đã đề ra kế hoạch phát triển chiến lược dài hạn, tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới kinh doanh và tăng cường quản trị công ty. Công ty hy vọng sẽ trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Với sự phát triển của công ty và triển vọng tăng trưởng trong tương lai, cổ phiếu TCI đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cổ phiếu này có tiềm năng tăng giá và đem lại lợi nhuận cho những người đầu tư thông minh và kiên nhẫn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu TCI đã tăng giá bao nhiêu sau một năm giao dịch trên sàn UPCOM?,Ai là hai cổ đông lớn nhất của công ty Chứng khoán Thành Công?