"Cổ phiếu thay hoa: Xu hướng mới của các cặp đôi Hàn Quốc trong ngày 8/3"

Tặng cổ phiếu Starbucks, Apple, Tesla ngày 8/3 thay vì hoa: Xu thế mới của các cặp đôi Hàn Quốc khi hẹn hò trong các dịp lễ
"Trong các dịp lễ, các cặp đôi Hàn Quốc đang thay hoa tươi bằng cách tặng nhau cổ phiếu Starbucks, Apple, Tesla. Đây là xu hướng mới đầy sáng tạo và ý nghĩa."

Cổ phiếu thay hoa: Xu hướng mới của các cặp đôi Hàn Quốc trong ngày 8/3

Trong thời đại hiện đại, các cặp đôi Hàn Quốc đang tạo ra một xu hướng mới và đầy sáng tạo trong việc tặng quà cho nhau trong các dịp lễ. Thay vì những bông hoa tươi truyền thống, họ đã chọn cách tặng nhau cổ phiếu của các công ty nổi tiếng như Starbucks, Apple và Tesla. Điều này không chỉ mang ý nghĩa tặng quà độc đáo mà còn cho phép các cặp đôi tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư cho tương lai.

Xu hướng này bắt đầu từ việc hãng môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư Shinhan Investment Corp niêm yết "thẻ quà tặng chứng khoán" trên cửa hàng "Kakao Gift" của ứng dụng di động KakaoTalk vào dịp Giáng sinh năm 2020.

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ món quà Giáng sinh năm 2017 của Kanye West dành cho Kim Kardashian, bao gồm cổ phiếu của các công ty như Amazon, Apple, Disney và Netflix. Từ đó, xu hướng này đã lan rộng trong cộng đồng và trở thành một cách thể hiện tình cảm độc đáo và đầy ý nghĩa.

Theo tờ Business Insider (BI), trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, nhiều chị em Hàn Quốc có thể sẽ nhận được mã chứng khoán từ người yêu, chồng, bạn bè hay người thân thay vì những bông hoa truyền thống. Tờ BI cũng đưa ra một số con số thống kê từ hãng truyền thông Hàn Quốc Chosun Ilbo và Straight News. Theo đó, hãng Shinhan đã bán được hơn 20.000 "thẻ quà tặng cổ phiếu" kể từ khi triển khai chương trình, và phần lớn khách hàng là các cặp đôi trong độ tuổi 20-30. Cổ phiếu Tesla là loại cổ phiếu được mua nhiều nhất để tặng quà, tiếp theo là Apple, Starbucks và Netflix.

Để tham gia vào xu hướng này, người dùng chỉ cần tạo tài khoản và đăng ký mã thẻ quà tặng chứng khoán. Một hãng môi giới khác là KB Securities cũng đã phát hành dịch vụ tặng thẻ quà chứng khoán trị giá 10.000 Won, tương đương 8,9 USD. Chỉ trong 20 ngày, hơn 3,4 triệu thẻ quà tặng chứng khoán đã được bán với tổng giá trị lên đến 5 tỷ Won, tương đương 4,5 triệu USD. Điều này cho thấy sự hấp dẫn và phổ biến của việc tặng cổ phiếu như một món quà độc đáo và ý nghĩa.

Các cặp đôi Hàn Quốc đã chứng minh rằng việc tặng cổ phiếu có thể mang lại nhiều giá trị hơn so với việc tặng hoa tươi. Sinh viên đại học Jung Seung Hyun đã tặng bạn gái anh ấy 4 thẻ quà tặng cổ phiếu nhân dịp sinh nhật cô ấy. Các khoản đầu tư vào Starbucks, Netflix, Apple và Tesla không chỉ là món quà độc đáo mà còn là cách giúp bạn gái anh ấy đầu tư và sinh lời. Người thiết kế Yang Ga In cũng đã quyết định tặng bạn trai mình thẻ quà chứng khoán để anh ấy có thể mua cổ phiếu Tesla, bởi anh ấy là một người hâm mộ Elon Musk.

Trong một thế giới đầy thay đổi, việc tặng cổ phiếu như một món quà không chỉ mang ý nghĩa độc đáo mà còn khơi dậy sự quan tâm đến việc đầu tư và tài chính. Các cặp đôi Hàn Quốc đã chứng minh rằng tình yêu có thể được thể hiện qua việc chia sẻ và xây dựng tương lai cùng nhau.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các cặp đôi ở Hàn Quốc đang có xu hướng tặng nhau những gì thay vì hoa tươi trong các dịp lễ?,Theo số liệu thống kê, cổ phiếu nào được mua nhiều nhất để tặng quà ở Hàn Quốc?