Cổ phiếu thủy sản tăng mạnh, xuất khẩu và kết quả kinh doanh đồng loạt tăng

Cổ phiếu thủy sản đồng loạt tăng trần
Nhóm cổ phiếu thủy sản đang trên đà tăng mạnh, nhờ vào sự tăng trưởng xuất khẩu và kết quả kinh doanh tích cực. Cùng với đó, các cổ phiếu chứng khoán cũng thu hút dòng tiền đầu tuần.

Cổ phiếu thủy sản tăng trần, xuất khẩu và kết quả kinh doanh đồng loạt tăng

Nhóm cổ phiếu thủy sản đang trên đà tăng mạnh trong bối cảnh xuất khẩu và kết quả kinh doanh của ngành này đều ghi nhận tín hiệu tích cực. Theo số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản tháng 1 đã đạt gần 750 triệu USD, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và EU đều tăng mạnh.

Các doanh nghiệp thủy sản hé lộ kết quả kinh doanh ấn tượng

Ví dụ, Vĩnh Hoàn (VHC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1 với doanh thu đạt 921 tỷ đồng, tăng 102% so với cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả cao nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây. Trên thị trường, cổ phiếu VHC đã tăng trần 7%, lên 69.100 đồng/cổ phiếu.

Cùng với nhóm thủy sản, các cổ phiếu ANV, IDI, ACL cũng đồng loạt tăng mạnh và hết biên độ, thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư. Đến cuối phiên, dư mua giá trần còn hàng triệu đơn vị, dòng tiền chấp nhận "đu" giá cao. Ví dụ, cổ phiếu ANV có dư mua trần 1,5 triệu cổ phiếu, trong khi IDI có 651 nghìn cổ phiếu. Mặc dù cổ phiếu đồng loạt tăng, nhưng đóng góp của nhóm thủy sản vào thị trường chung vẫn còn khiêm tốn do chiếm tỷ lệ vốn hóa thấp.

BID tiếp tục tăng trưởng

BID tiếp tục tăng trưởng với mức tăng 3,1%, đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chính. Tuy nhiên, VN-Index vẫn phụ thuộc vào sự biến động của các cổ phiếu lớn. Hiện tại, nhóm VN30 và các ngành vốn hóa lớn chưa tìm được sự đồng thuận. Trong nhóm ngân hàng, ngoài sự đóng góp của 3 mã Big 4 (các ngân hàng quốc doanh), các cổ phiếu khác có sự tăng trưởng tương đối nhạt nhòa. BID tiếp tục tăng trưởng 3,1%, đóng cửa ở mức 53.600 đồng/đơn vị, đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chính. CTG và VCB cũng lọt vào nhóm dẫn dắt thị trường, vượt trội hơn so với các mã cùng ngành. Một số cổ phiếu riêng lẻ cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của thị trường, bao gồm GVR, DGC, HPG và GMD.

Nhóm chứng khoán có giao dịch đáng chú ý

Nhóm chứng khoán cũng có giao dịch đáng chú ý trong phiên đầu tuần, thu hút mạnh dòng tiền. Cổ phiếu SSI đứng đầu về thanh khoản toàn sàn, đạt giá trị giao dịch 933 tỷ đồng. HCM xếp thứ hai với giá trị giao dịch 884 tỷ đồng. Một số cổ phiếu chứng khoán khác cũng nằm trong top 10 về thanh khoản, như VND và VIX. Trên thị trường, cổ phiếu IVS, HCM và FTS đã tăng trần. Các cổ phiếu MBS, VDS, AGR, BSI, ORS và CTS cũng tăng từ 4-6%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,17 điểm (1%), lên mức 1.224,17 điểm. HNX-Index tăng 1,78 điểm (0,77%), lên mức 232,86 điểm. UPCoM-Index tăng 0,33 điểm (0,37%), lên mức 90,49 điểm. Thanh khoản giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước, với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt hơn 19.500 tỷ đồng. Khối ngoại cũng đã mua ròng trở lại, với giá trị gần 70 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu DGC, HCM và SSI. Ngược lại, khối ngoại đã bán ròng mạnh nhất cổ phiếu STB.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tăng bao nhiêu so với cùng kỳ năm trước?,Cổ phiếu nào đóng góp nhiều nhất vào chỉ số chính trên thị trường chứng khoán?