Cổ phiếu tiềm năng ngày 13/10: Lợi nhuận từ hàng hóa và chăn nuôi

Báo cáo phân tích các cổ phiếu tiềm năng trước phiên 13/10 của các công ty chứng khoán. Cổ phiếu hưởng lợi từ giá dầu và chăn nuôi được khuyến nghị tích cực.

Cổ phiếu BSR và PVD:

Giá dầu brent dự kiến duy trì ở mức trên 90 USD/thùng từ nay đến cuối năm, nhờ động thái cắt giảm sản lượng của OPEC+. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cổ phiếu BSR và PVD, với crack spread các sản phẩm xăng dầu có thể diễn biến tích cực và nhu cầu thuê giàn khoan tăng đột biến.

Cổ phiếu PVS:

Hoạt động thăm dò và khai thác (E&P) toàn cầu đang rất sôi động, đặc biệt tại khu vực Trung Đông. Dự kiến dòng vốn đầu tư sẽ quay trở lại sau giai đoạn trầm lắng từ 2015 đến 2021. Điều này có thể mang lại lợi nhuận cho cổ phiếu PVS.

Cổ phiếu DCM và DPM:

Lợi nhuận nửa cuối năm 2023 dự kiến sẽ cải thiện rõ rệt nhờ giá Urea tăng đột biến. Thị trường xuất khẩu cũng kỳ vọng sẽ diễn biến tích cực do nguồn cung trên các thị trường bị siết chặt. Giá Urea chưa thể chịu áp lực điều chỉnh sớm nhờ mùa cao điểm tiêu thụ vào cuối năm và chuỗi cung ứng nông sản lương thực trên toàn thế giới bị gián đoạn, làm tăng nhu cầu sử dụng phân bón.

Cổ phiếu HPG và HSG:

Thị trường tiêu thụ xuất khẩu được kỳ vọng vẫn là động lực dẫn dắt doanh thu chính. Các đơn hàng xuất khẩu trong tháng 10 và 11/2023 đều đạt 100% công suất nhà máy. Bức tranh xuất khẩu cùng sẽ là động lực hỗ trợ doanh thu chính cho HSG. Diễn biến giá HRC ở mức nền thấp cũng sẽ hỗ trợ HSG có thể gia tăng lượng hàng tồn kho giá thấp và cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Cổ phiếu CSV và DGC:

Lợi nhuận nửa cuối năm 2023 được kỳ vọng quay trở lại đà tăng trưởng. Giá Xút tăng cao đột biến và các ngành sản xuất công nghiệp ở Việt Nam và Trung Quốc dự kiến hồi phục. Các tín hiệu hồi phục ngành bán dẫn và sản xuất linh kiện điện tử cũng sẽ khả quan hơn trong cuối năm 2023 và sang năm 2024, tác động tích cực tới giá phốt pho vàng và axit photphoric.

Cổ phiếu DBC:

Trong 9 tháng đầu năm 2023, giá heo có xu hướng phục hồi và dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện gần dịp lễ Tết. Giá các loại ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi đều đang giảm, giúp doanh nghiệp chăn nuôi tiết giảm chi phí đầu vào và cải thiện biên lợi nhuận. Cổ phiếu DBC được khuyến nghị tích cực với giá mục tiêu 25.000 đồng/CP.

Vacxin dịch tả lợn Châu Phi:

Vacxin DACOVAC-ASF2 đang hoàn tất các bước kiểm nghiệm để đưa vào sử dụng. Dự kiến sẽ hoàn thành các bước kiểm tra thực địa và sớm đưa vào triển khai trên quy mô lớn. Vacxin này có tiêu chuẩn về vô trùng, an toàn và hiệu lực bảo hộ từ 80 - 100% trên đàn lợn thí nghiệm.

Trên đây là những khuyến nghị tích cực dành cho các cổ phiếu tiềm năng ngày 13/10. Nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,151.61 0.8 0.07%
HNX 238.44 1.44 0.6%
UPCOM 88.08 0.35 0.4%
[question] Những cổ phiếu nào được khuyến nghị bởi CTCK KB Việt Nam (KBSV)?,Tại sao CTCK Agribank (AGR) khuyến nghị đầu tư vào cổ phiếu DBC?