Cổ phiếu TVB thoát khỏi diện hạn chế giao dịch, tăng mạnh sau đó

Một cổ phiếu công ty chứng khoán được ra khỏi diện hạn chế giao dịch, lập tức tăng kịch trần
Cổ phiếu TVB thoát khỏi diện hạn chế giao dịch, tăng mạnh sau đó

Cổ phiếu TVB của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt sẽ được giao dịch toàn thời gian kể từ phiên cuối tuần 19/1/2024 sau khi thoát khỏi diện hạn chế giao dịch.

Cổ phiếu TVB của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt đã được chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 19/1/2024. Trước đó, cổ phiếu TVB chỉ được giao dịch phiên chiều do vi phạm quy định về nộp báo cáo tài chính kiểm toán. Theo thông báo mới nhất từ HoSE, Chứng khoán Trí Việt đã khắc phục tình trạng vi phạm và đáp ứng được các quy định liên quan. Do đó, cổ phiếu TVB sẽ được giao dịch toàn thời gian kể từ phiên cuối tuần 19/1. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu TVB trong cả buổi sáng và buổi chiều.

Cổ phiếu TVB đã được chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát

Trước khi được chuyển sang diện kiểm soát, cổ phiếu TVB đã bị HoSE đưa vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 23/5/2023. Lý do là do công ty chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 đúng thời hạn quy định. Tuy nhiên, sau khi khắc phục vi phạm, Chứng khoán Trí Việt đã được HoSE chấp thuận thoát khỏi diện hạn chế giao dịch.

Cổ phiếu TVB đã được chuyển từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát

Theo HoSE, lợi nhuận sau thuế chưa được phân phối của TVB đến ngày 30/6/2023 là âm gần 175 tỷ đồng. Tổ chức kiểm toán cũng có ý kiến ngoại trừ trên báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023. Tuy nhiên, việc chuyển sang diện kiểm soát cho thấy Chứng khoán Trí Việt đã đáp ứng được các yêu cầu cần thiết để tiếp tục giao dịch cổ phiếu TVB.

Cổ phiếu TVB đã có phản ứng tích cực trên sàn giao dịch

Ngay sau khi thông tin về việc thoát khỏi diện hạn chế giao dịch được công bố, cổ phiếu TVB đã có phản ứng tích cực trên sàn giao dịch. Giá cổ phiếu tăng mạnh và đạt mức tăng kịch trần 6,9% lên 5.770 đồng/cổ phiếu. Điều này cho thấy sự tin tưởng và quan tâm của nhà đầu tư đối với cổ phiếu TVB sau khi thoát khỏi diện hạn chế giao dịch.

Tình hình kinh doanh của TVB

Về tình hình kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm, TVB ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 69 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm 46% và lợi nhuận giảm 8%. Mặc dù vậy, TVB đã vượt 111% chỉ tiêu doanh thu và 119% mục tiêu lợi nhuận sau thuế đề ra cho năm 2023.

Tài sản của TVB

Tính đến cuối quý 3, TVB có quy mô tài sản hơn 1.020 tỷ đồng, tăng 2% so với đầu năm. Giá trị tài sản tài chính FVTPL là 213 tỷ đồng, tăng 110% so với đầu năm 2023. Trong đó, TVB nắm giữ các cổ phiếu MBB, MWG và NKG. Ngoài ra, TVB còn sở hữu cổ phiếu HPG, FPT dưới dạng các tài sản tài chính sẵn sàng bán (AFS), với giá trị lần lượt là 160 tỷ đồng và 178 tỷ đồng.

Kết luận

Việc thoát khỏi diện hạn chế giao dịch và chuyển sang diện kiểm soát sẽ giúp cổ phiếu TVB có cơ hội phát triển và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc và nắm rõ thông tin về doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu TVB.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cổ phiếu TVB bị hạn chế giao dịch trước đó?,Cổ phiếu TVB của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt đã tăng bao nhiêu sau khi được chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát?