Cổ phiếu VIC tăng mạnh sau thành công của Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu VIC tăng mạnh sau thành công của Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu Vinfast (VFS)

Cổ phiếu Vinfast (VFS) của Tập đoàn Vingroup đã ghi nhận một thành công đáng kinh ngạc khi tăng 68% trong ngày giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Sự tăng trưởng này đã giúp vốn hóa của Vinfast đạt tới 85 tỷ USD, làm nóng cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup.

Thời khắc lịch sử đã đến với Vinfast

Khi cổ phiếu VFS chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq với 2,3 tỷ cổ phiếu. Ngay sau khi phiên giao dịch mở cửa, cổ phiếu VFS đã tăng lên mức 22 USD/cổ phiếu, giúp vốn hóa của hãng xe vượt mốc 50 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức định giá trước khi lên sàn là 23 tỷ USD.

Sau khi giảm xuống ngưỡng 17 USD/cổ phiếu, cổ phiếu VFS đã trở lại đường đua và nhanh chóng tăng lên ngưỡng hơn 37 USD/cổ phiếu khi đóng cửa phiên giao dịch. Điều này đã đẩy vốn hóa của Vinfast lên mức trên 85 tỷ USD.

Thành công của Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ đã lan tỏa sức nóng vào cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup

Việc vốn hóa của Vinfast tăng vọt lên 85 tỷ USD cũng đã giúp tăng giá trị của Tập đoàn Vingroup. Ngay khi phiên giao dịch sáng nay mở cửa, dòng tiền đã ồ ạt tranh mua cổ phiếu VIC, đẩy giá cổ phiếu này lên mức 75.600 đồng.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã tận dụng thời điểm này để thực hiện lời khi đã có mức lãi hơn 40%. Do đó, cổ phiếu VIC có thời điểm mất sắc tím. Tuy nhiên, lực mua vẫn thắng thế và sau đó hoàn toàn áp đảo, hấp thụ hết tất cả lệnh bán chốt lời, kéo VIC trở lại mức trần với thanh khoản rất tốt, hơn 11 triệu đơn vị và còn dư mua giá trần tới hơn 6 triệu đơn vị.

Sức nóng của cổ phiếu VIC sau đó đã lan tỏa dần ra nhiều mã bluechip khác, giúp VN-Index lên trên ngưỡng 1.240 điểm. Mặc dù có thời điểm chịu chút rung lắc do áp lực chốt lời và sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử, nhưng tình hình tổng thể vẫn khá tích cực.

Thành công của Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ đã chứng minh sự tăng trưởng và tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Đây là một bước quan trọng trong việc đưa các doanh nghiệp Việt Nam tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

VNIndex 1,241.22 7.17 0.58%
HNX 252.29 0.83 0.33%
UPCOM 93.26 -0.23 -0.25%
[question] Cổ phiếu VFS của Vinfast đã niêm yết trên sàn chứng khoán nào?,Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup đã tăng lên mức bao nhiêu đồng?