Cổ phiếu VNDIRECT chuyển nhượng mạnh, 7% công ty đổi chủ

Cổ phiếu VNDIRECT khớp lệnh đột biến, 7% công ty đổi chủ
Cổ phiếu VNDIRECT ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến, đạt mức cao thứ hai trong lịch sử niêm yết. Cùng lúc đó, công ty cũng thông báo về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến.

Cổ phiếu VNDIRECT chuyển nhượng mạnh, 7% công ty đổi chủ

Cổ phiếu VNDIRECT của công ty chứng khoán VNDIRECT đã trải qua một phiên giao dịch đáng chú ý vào ngày 25/3. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này đã tăng lên hơn 86 triệu đơn vị, tương đương với 7% tổng lượng cổ phiếu lưu hành của công ty. Đây là mức khối lượng giao dịch cao gấp ba lần so với mức bình quân phiên trong vòng một năm trở lại đây và chỉ xếp sau phiên giao dịch ngày 6/7/2023 với khối lượng giao dịch đạt 105 triệu đơn vị.Áp lực bán mạnh đã khiến cổ phiếu VNDIRECT đảo chiều. Ban đầu, cổ phiếu này đã tăng lên nhưng sau đó đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch trước khi cầu bắt đáy nhập cuộc và giúp thu hẹp đà giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/3, giá cổ phiếu VND giảm 1,44% xuống mức 23.950 đồng/cp. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của công ty vẫn cao hơn gần 8% so với đầu năm 2024, đạt hơn 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu VNDIRECT ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến

Trong cùng ngày 25/3, VNDIRECT đã thông báo về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty. Theo thông báo, vào sáng ngày 24/3, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến việc không thể truy cập vào nền tảng giao dịch của công ty trong một thời gian tạm thời.VNDIRECT cho biết công ty đang hợp tác với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam để xử lý sự cố. Công ty cũng đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để đảm bảo an toàn cho thị trường và ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai.Trong thông báo, VNDIRECT nhấn mạnh rằng toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và không bị ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và công ty đang nỗ lực tối đa để khôi phục hoàn toàn hệ thống, giảm thiểu tác động gián đoạn đến giao dịch của khách hàng trong ngày hôm nay.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tạm ngắt kết nối giao dịch từ xa

Đáp lại sự cố này, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của VNDIRECT tới HNX từ ngày 25/3 cho đến khi VNDIRECT khắc phục hoàn toàn sự cố.

Vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng, VNDIRECT là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ ba trong ngành

Với vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng, VNDIRECT hiện là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ ba trong ngành, chỉ sau SSI và VPBankS. Trong năm 2023, VNDIRECT đã ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 6.562 tỷ đồng, giảm 6% so với năm 2022. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 44% so với năm 2022, đạt mức 2.482 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cổ phiếu VND của VNDIRECT có khối lượng giao dịch đột biến?,VNDIRECT đã thông báo gì về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty?