Cổ phiếu vốn hóa lớn đối mặt áp lực điều chỉnh, rủi ro ngắn hạn gia tăng

Góc nhìn CTCK: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể gặp áp lực điều chỉnh, rủi ro ngắn hạn gia tăng
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đối mặt áp lực điều chỉnh, rủi ro ngắn hạn gia tăng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ còn điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang đối mặt với áp lực điều chỉnh trong thời gian tới, theo nhận định của các chuyên gia tại các công ty chứng khoán. VN-Index đã giảm nhẹ 0,59 điểm (tương đương 0,05%) xuống mốc 1.162 điểm trong phiên giao dịch ngày 17/1, mặc dù phần lớn thời gian giao dịch diễn ra trong sắc xanh.

Rủi ro ngắn hạn gia tăng

Chứng khoán YuantaTheo Chứng khoán Yuanta, thị trường có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tiếp theo và chỉ số VN-Index vẫn sẽ dao động quanh mức hiện tại. Tuy nhiên, do thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, VN-Index có thể chưa thể vượt qua hoàn toàn mức kháng cự 1.169 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cho thấy nhóm này có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới. Chỉ báo tâm lý cũng chỉ ra sự bi quan của các nhà đầu tư trước thời điểm đáo hạn phái sinh.

Chứng khoán SHSTheo Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn, thị trường tiếp tục duy trì nền tích lũy. Nếu VN-Index tạo ra nhịp tăng mới, đây sẽ là nhịp tăng đầu tiên trong kênh tích lũy trung hạn. Các ngưỡng cản tiếp theo lần lượt tại các vùng 1.080 điểm, 1.200 điểm và xa hơn là cản trên của kênh tích lũy tại 1.250 điểm.

Chứng khoán BSCChứng khoán BSC

cho biết thanh khoản vẫn đang ở mức thấp, cho thấy tâm lý đa chúng và dòng tiền có xu hướng chuyển qua các nhóm ngành khác nhau. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần một cây nến chỉ hướng với sự ủng hộ của thanh khoản để vượt lên khỏi vùng kháng cự 1.160 - 1.170.

Chỉ mua mới khi VN-Index về 1.130 điểmChứng khoán KBSV

Theo Chứng khoán KBSV, mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn còn được dự đoán với ngưỡng kháng cự kế tiếp đạt tại 1.185 điểm (±10), nhưng nhiệp hồi phục không được đánh giá cao do phe bán đang thể hiện sự quyết liệt tại các vùng cản. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 điểm (±5), và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhiệp tăng chậm vượt đỉnh/đạt kháng cự.

Chứng khoán AgrisecoAgriseco Research

nhận định, áp lực bán có thể trở lại trong vài phiên tới khi thị trường chưa thể đạt được ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.170 - 1.180 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các nhiệp tăng điểm hưng phấn và duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục. Với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, việc quản trị rủi ro vẫn cần được đặt lên hàng đầu và chỉ mua mới với tỷ trọng thấp khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.130 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào có thể gặp áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới?,Khi nào nhà đầu tư nên mua mới theo khuyến nghị của các CTCK?