Cổ phiếu VRC tăng trần 6 phiên liên tiếp, giải thích từ Bất động sản và Đầu tư VRC

Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, VRC giải trình gì?
Cổ phiếu VRC tăng trần 6 phiên liên tiếp, giải thích từ Bất động sản và Đầu tư VRC

Cổ phiếu VRC đã tăng trần liên tiếp trong 6 phiên gần đây

Cổ phiếu VRC đã liên tục tăng trần trong 6 phiên gần đây. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và gây ra nhiều sự tò mò về nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng này. Trong văn bản giải thích của mình, Bất động sản và Đầu tư VRC cho rằng cổ phiếu tăng trần do diễn biến khách quan và phụ thuộc vào cung cầu của thị trường chứng khoán. Công ty cũng khẳng định rằng các quyết định giao dịch của nhà đầu tư đối với cổ phiếu VRC nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu VRC đã gây ấn tượng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 13/03, cổ phiếu VRC tiếp tục tăng trần, giúp giá cổ phiếu tăng từ 8.070 đồng/cổ phiếu lên đến 12.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với mức tăng gần 49% chỉ sau 6 phiên. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng tăng đáng kể, từ vài chục nghìn đơn vị được giao dịch mỗi phiên lên hàng trăm nghìn đơn vị, với giá trị giao dịch hàng tỷ đồng. Đến phiên giao dịch ngày 14/3, cổ phiếu VRC tiếp tục tăng thêm 0,83%, đạt 12.100 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VRC vẫn còn cách xa hơn 69% so với đỉnh giá lịch sử

Mặc dù cổ phiếu VRC đã tăng mạnh trong những phiên gần đây, nhưng so với đỉnh giá lịch sử là 38.800 đồng/cổ phiếu vào cuối tháng 2/2022, giá cổ phiếu VRC vẫn còn cách xa hơn 69%. Tuy nhiên, với 50 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa của VRC đã tăng thêm 197 tỷ đồng, đạt 600 tỷ đồng.

Bất động sản và Đầu tư VRC không có biến động bất thường

Bất động sản và Đầu tư VRC đã lên tiếng giải thích rằng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động bất thường. Công ty cũng khẳng định rằng không có bất kỳ tác động nào từ phía công ty gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu VRC.

Ông Phan Văn Tướng không thực hiện việc bán cổ phiếu

Trước khi cổ phiếu VRC tăng mạnh gần đây, ông Phan Văn Tướng, Thành viên HĐQT VRC đã đăng ký bán 2,5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, do giá thị trường nằm ngoài khung giá dự kiến, ông Tướng không thực hiện việc bán cổ phiếu và vẫn nắm giữ 9,32 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 18,65%.

VRC - Xí nghiệp Xây lắp Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo

VRC, trước đây được biết đến với tên gọi Xí nghiệp Xây lắp Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo, đã chuyển trụ sở chính về TPHCM vào tháng 6/2018. Công ty này đã niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 7/2010 và đã trải qua quá trình tái cấu trúc toàn diện vào năm 2017, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2023, VRC ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 3,9 tỷ đồng

Kết thúc năm 2023, VRC ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 3,9 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2022. Tuy nhiên, do không còn ghi nhận khoản doanh thu tài chính và khoản thu nhập khác từ dự án 52G như năm 2022, lợi nhuận sau thuế của công ty giảm từ 16,9 tỷ đồng xuống còn 197,6 triệu đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM yêu cầu VRC giải trình về việc cổ phiếu tăng trần?,Công ty VRC làm gì để giải thích sự tăng trưởng của cổ phiếu?