Cổ phiếu YG chao đảo sau tin đồn thành viên BLACKPINK không gia hạn hợp đồng

Cổ phiếu YG chao đảo sau tin đồn thành viên BLACKPINK không gia hạn hợp đồng

Cổ phiếu YG chao đảo sau tin đồn thành viên BLACKPINK không gia hạn hợp đồng

Tin tức về tương lai của BLACKPINK đã khiến cổ phiếu YG Entertainment giảm 13,28% trong phiên giao dịch ngày 21/9. Các thông tin cho biết 3 thành viên BLACKPINK sẽ không ký hợp đồng mới với công ty này.

Cổ phiếu của công ty giải trí Hàn Quốc YG Entertainment đã trải qua một ngày khó khăn khi giảm 13,28% trong phiên giao dịch ngày 21/9.

Lý do chính được cho là do tin đồn về tương lai của nhóm nhạc nữ BLACKPINK, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong làng K-pop.

Theo CNBC, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng 3/4 thành viên của BLACKPINK sẽ không ký hợp đồng mới với công ty YG Entertainment. Cổ phiếu của YG Entertainment đã đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong gần 5 tháng qua, chỉ 69.200 won/cổ phiếu (tương đương 51,68 USD/cổ phiếu).

Mặc dù nhiều người trong ngành âm nhạc cho rằng 3 thành viên Jisoo, Jennie và Lisa sẽ ký hợp đồng với các công ty khác, trong khi Rosé sẽ gia hạn hợp đồng với YG, nhưng phía công ty YG đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Công ty cho biết "chưa có xác nhận nào về việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra".

Theo báo chí Hàn Quốc, có thông tin cho rằng 3 thành viên của BLACKPINK sẽ rời công ty nhưng vẫn tiếp tục hoạt động nhóm trong ít nhất 1 năm và quảng bá 6 tháng dưới tư cách là thành viên của BLACKPINK.

Trước đó, đã có tin tức cho biết thành viên Lisa đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với công ty YG. Bản hợp đồng này được cho là có trị giá 50 tỷ won (tương đương 37,6 triệu USD hay hơn 900 tỷ đồng).

BLACKPINK vừa kết thúc chuyến lưu diễn quốc tế "Born Pink" vào ngày 17/9 với đêm diễn cuối cùng tại Seoul. Đây là chuyến lưu diễn lớn nhất từng được thực hiện bởi một nhóm nhạc nữ K-pop, thu hút 2,11 triệu người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, với 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố ở nhiều quốc gia.

Theo CNBC, BLACKPINK đã trở thành nghệ sĩ châu Á và nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên được chọn làm biểu diễn chính (headliner) tại lễ hội âm nhạc Coachella năm 2023.

Tin tức về tương lai của BLACKPINK đã gây ra sự dao động mạnh mẽ trên thị trường cổ phiếu YG Entertainment. Các nhà đầu tư và người hâm mộ đang chờ đợi thông tin chính thức từ công ty và các thành viên của nhóm nhạc để biết rõ hơn về tương lai của BLACKPINK và công ty YG Entertainment.

[question] Cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm bao nhiêu sau 'tin đồn' về hợp đồng của BLACKPINK?,Theo thông tin từ công ty YG, đã có xác nhận nào về việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK chưa?