Cơn bão Babet gây tàn phá kinh hoàng tại châu Âu

Cơn bão Babet gây tàn phá kinh hoàng tại châu Âu

Cơn bão Babet đã tàn phá nhiều quốc gia châu Âu, khiến nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng và hàng loạt người dân, nhà cửa bị cuốn trôi. Xem video kinh hoàng tại đây.

Cơn bão Babet đã gây ra những tác động kinh hoàng tại nhiều quốc gia châu Âu trong vòng bốn ngày qua.

Tình hình ngập lụt nghiêm trọng và tàn phá về người và của do cơn bão này gây ra đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Cảnh tượng từ trên cao cho thấy những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Babet đã bị nhấn chìm hoàn toàn trong biển nước.

Xe cộ, nhà cửa và thậm chí người dân cũng bị cuốn trôi theo dòng nước chảy xiết. Video này đã được trang The Sun đăng tải, cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp mà cơn bão này đã gây ra.

Theo thông tin cho biết, đã có ít nhất 7 người thiệt mạng do cơn bão Babet.

Trong số đó, có 2 người thiệt mạng do lũ cuốn trôi, bao gồm một phụ nữ 52 tuổi và một người đàn ông 60 tuổi. Các trường hợp tử vong còn lại liên quan đến tai nạn giao thông và ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Mặc dù đã càn quét các thị trấn trong suốt 4 ngày, cơn bão Babet vẫn chưa hề suy yếu.

Các quan chức cảnh báo rằng "những tác động tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra" và kêu gọi người dân cẩn thận trước những trận mưa lớn.

Cơn bão Babet đã gây ra hiện tượng thời tiết "chưa từng có" ở miền đông Scotland, khiến một số cư dân phải sơ tán khỏi nhà.

Nhiều trường học đã phải đóng cửa và nhiều con đường cũng bị phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland (SFRS) đã tiếp nhận gần 70 sự cố liên quan đến thời tiết trên khắp Scotland. Họ đã phải giải cứu các ngôi nhà và xử lý nước lũ. SFRS đã nhận được khoảng 750 cuộc gọi khẩn cấp và xử lý 300 sự cố từ ngày 19/10.

David Lockhart, trợ lý giám đốc SFRS, nói: "Chúng ta đang đối mặt với lũ lụt chưa từng có ở nhiều khu vực và chúng ta cần nhấn mạnh với người dân rằng luôn phải tránh nước lũ".

Cơn bão Babet đã gây ra một thảm họa không thể ngờ tại châu Âu. Những hình ảnh kinh hoàng từ cơn bão này chắc chắn sẽ còn lưu trong tâm trí của nhiều người trong thời gian dài.

[question] Cơn bão Babet đã tàn phá những quốc gia châu Âu nào?,Báo The Sun đã đăng tải video nào liên quan đến cơn bão Babet?