Cơn bão hiếm trong 84 năm sắp đổ bộ Mỹ, Tổng thống Biden đưa ra thông báo quan trọng

Cơn bão Hilary đang tiến gần vùng Tây Nam nước Mỹ và Mexico, gây lo ngại về mưa lớn, lũ lụt và lở đất. Tổng thống Biden đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó và cảnh báo nguy cơ cho khu vực này.

Cơn bão Hilary đang tiến gần vùng Tây Nam nước Mỹ và Mexico

gây lo ngại về mưa lớn, lũ lụt và lở đất.

Đây là một cơn bão hiếm gặp trong 84 năm qua và đã khiến Tổng thống Biden phải đưa ra thông báo quan trọng.

Hilary hiện đang ở Cấp 4 trên thang đo bão 5 cấp của phương Tây, với sức gió duy trì ở mức 209 km/giờ, theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC). Điều này đã khiến Trung tâm Bão Quốc gia phải đưa ra cảnh báo bão nhiệt đới cho California lần đầu tiên trong lịch sử của họ.

Tại Mexico, Hilary dự kiến ​​sẽ đổ lượng mưa lên tới 254mm trong thời gian từ thứ Bảy đến thứ Hai.

Đây là một lượng mưa cực kỳ bất thường tại bang Baja California, nơi thường xuyên gặp khô hạn và chỉ nhận được khoảng 203mm mưa trong một năm. Các nhà chức trách Mexico đã cảnh báo về nguy cơ lũ lụt, lở đất, mất điện và mất liên lạc.

Quân đội Mexico đã triển khai gần 14.000 binh sĩ và chuẩn bị các biện pháp ứng phó ở các bang Baja California Sur, Jalisco và Colima.

Đặc biệt, hòn đảo đá Cedros và San Quintín là hai khu vực có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ở Mỹ, Dịch vụ thời tiết Quốc gia (NWS) đã cảnh báo về lượng mưa từ 127 đến 203mm ở Thung lũng Coachella, gần Los Angeles.

Cơn bão Hilary dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào Baja California vào Chủ nhật và di chuyển về phía Bắc, qua các sa mạc và ngọn núi phía đông Los Angeles. Tổng thống Biden đã thông báo rằng Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó ở Nam California hoặc các khu vực khác, nếu cần.

Vùng Tây Nam nước Mỹ đang đối mặt với nguy cơ lớn do lượng mưa quá mức.

Các bang California, Nevada và Arizona có thể chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Hilary. Các trận mưa xối xả có thể gây ra lượng mưa cực lớn, bằng tổng lượng mưa hơn 1 năm.

Theo Tổng thống Biden, rủi ro lũ lụt và thiệt hại do lũ lụt đã tăng lên trong những năm gần đây.

Từ năm 2010 đến năm 2020, rủi ro cao xảy ra trung bình ít hơn 4% số ngày mỗi năm, nhưng gây ra 83% tổng thiệt hại liên quan đến lũ lụt và 39% tổng số ca tử vong liên quan đến lũ lụt.

Cơn bão Hilary đang là mối đe dọa nghiêm trọng cho vùng Tây Nam nước Mỹ và Mexico.

Cả hai nước đều đang chuẩn bị và ứng phó với những hậu quả có thể xảy ra. Tổng thống Biden đã đưa ra cảnh báo và đảm bảo rằng các biện pháp ứng phó đã được chuẩn bị sẵn sàng.

[question] Bão Hilary được dự báo sẽ gây ra những tác động gì ở Mexico và Mỹ?,Những biện pháp khẩn cấp nào đã được triển khai để đối phó với cơn bão?