Cơn lốc xoáy kinh hoàng tàn phá Trung Quốc: Thảm họa và hậu quả nặng nề

Cơn lốc xoáy kinh hoàng tàn phá Trung Quốc: Thảm họa và hậu quả nặng nề

Cơn lốc xoáy kinh hoàng tàn phá Trung Quốc: Thảm họa và hậu quả nặng nề

Cơn lốc xoáy mạnh đã gây tàn phá nghiêm trọng tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, khiến nhiều người thiệt mạng và gây hậu quả khủng khiếp. Hiện tượng thời tiết cực đoan đang khiến người dân lo ngại.

Cơn lốc xoáy mạnh đã tàn phá nghiêm trọng khu vực phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào chiều ngày 19/09 vừa qua, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Sự kiện này xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, lũ lụt và gió mạnh.

Cơn lốc xoáy diễn ra tại tỉnh Giang Tô được mô tả là ngắn nhưng vô cùng dữ dội.

Những hình ảnh và video ghi lại cho thấy chỉ trong vài phút, cơn lốc xoáy đã càn quét đường phố, làm lật nhiều ô tô, đứt đường dây điện và gây tàn phá nghiêm trọng. Đặc biệt, đường phố Túc Thiên, một thành phố ở phía bắc tỉnh Giang Tô, bị đổ nát và tràn ngập mảnh vụn.

Một nhân chứng kể lại: "Tôi đang đứng trước cửa khi thấy gió mạnh, các thiết bị năng lượng mặt trời và cây cối bay lượn trong không trung. Trong hai phút đó, tôi chỉ có thể chứng kiến sự hủy diệt mà không thể làm gì khác."

Theo đài truyền hình CCTV, hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là Túc Thiên và Diêm Thành. Cơn lốc xoáy đã gây ra 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng ở hai khu vực này. Ngoài ra, cơn lốc xoáy cũng làm hư hại 1.646 ngôi nhà và gây tàn phá nhiều mẫu cây trồng, tạo nên cảnh tượng tan hoang tồi tệ.

Trước đó, nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều trận mưa bão kéo dài, gây lũ lụt và lở đất, khiến nhiều người thiệt mạng và nhà cửa bị tàn phá. Hiện tượng thời tiết cực đoan này đang khiến người dân lo ngại về tình hình an toàn và ổn định của khu vực.

Cơn lốc xoáy kinh hoàng tại Trung Quốc đã gây ra thảm họa và hậu quả nặng nề. Chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng và tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, nguy cơ tiếp tục xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn đang tồn tại, và người dân cần cảnh giác và chuẩn bị cho những tác động tiềm ẩn của thời tiết khắc nghiệt.

[question] Cơn lốc xoáy tàn phá khu vực nào ở Trung Quốc?,Bên cạnh cơn lốc xoáy, hiện tượng thời tiết gì khác đang ảnh hưởng đến Trung Quốc?