Con người sẽ trở nên bất tử vào năm 2030? Nhà tiên tri Google đưa ra dự đoán gây sốc

Con người sẽ trở nên bất tử vào năm 2030? Nhà tiên tri Google đưa ra dự đoán gây sốc

Nhà khoa học Ray Kurzweil dự đoán rằng vào năm 2030, con người sẽ đạt được sự bất tử và trí tuệ nhân tạo sẽ đạt đến điểm kỳ dị. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm về dự đoán đầy gây chú ý này.

Con người sẽ trở nên bất tử vào năm 2030?

Đây là dự đoán gây sốc của nhà khoa học máy tính và nhà tương lai học Ray Kurzweil, người hiện đang giữ chức giám đốc điều hành tại Google. Ông đã đặt ra một số mốc thời gian cụ thể về thời điểm mà loài người sẽ đạt được sự bất tử và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đạt đến điểm kỳ dị.

Tăng tuổi thọ con người

Theo dự đoán của Kurzweil, vào năm 2030, chúng ta sẽ có khả năng "tăng tuổi thọ con người" lên "hơn một năm mỗi năm". Điều này sẽ được đạt được thông qua việc sử dụng nanobot, các robot siêu nhỏ, trong máu của chúng ta để thực hiện việc sửa chữa và kết nối bộ não với đám mây. Hiện tại, nanobot đã được sử dụng để điều trị các khối u não, tuy nhiên, để đạt được sự bất tử trong vòng bảy năm tới, chúng ta cần có những tiến bộ đáng kể.

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Ngoài việc đạt được sự bất tử, Kurzweil cũng tin rằng vào năm 2030, con người sẽ có khả năng làm những điều phi thường nhờ vào trí tuệ nhân tạo. Chúng ta có thể truy cập vào hàng ngàn máy tính trong vài giây qua mạng không dây và sức mạnh tính toán của chúng ta sẽ tăng lên gấp 10.000 lần. Giao diện não-máy tính cũng đã tiến bộ đáng kể, cho phép bệnh nhân liệt có thể gõ văn bản bằng suy nghĩ và thậm chí khỉ cũng có thể chơi bóng bàn.

Kurzweil cho biết: "Khi điều này xảy ra, con người sẽ có thể gửi video, hoặc email... trực tiếp từ bộ não của mình, cũng như sao lưu ký ức". Ông cũng nhấn mạnh rằng con người sẽ sử dụng sức mạnh của vỏ não mới để thực hiện những việc mà trước đây không thể.

Thách thức và dự đoán của Kurzweil

Tuy nhiên, Kurzweil cũng nhận thức rằng chúng ta còn một chặng đường dài mới đến được tương lai như ông mô tả. Sự tương tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo vẫn còn là một thách thức lớn. Để thực hiện những dự đoán này, chúng ta cần đạt được sự tương thích và sự hợp tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo.

Ray Kurzweil đã có thành tích đáng kể trong việc đưa ra các dự đoán về công nghệ. Ông đã chính xác dự đoán rằng máy tính sẽ đánh bại các nhà vô địch cờ vua thế giới vào năm 2000, sự nổi lên của máy tính xách tay và điện thoại thông minh, sự chuyển đổi sang công nghệ không dây và sự bùng nổ của Internet. Trong cuốn sách của mình, ông cũng cho biết rằng 115 trong số 147 dự đoán của ông từ năm 1990 đến năm 2010 đã chứng minh là hoàn toàn chính xác.

Dù dự đoán của Kurzweil có đúng hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được. Chúng ta hãy chờ xem liệu vào năm 2030, con người có thực sự trở nên bất tử hay không.

[question] Theo Raymond Kurzweil, con người sẽ đạt được sự bất tử vào năm nào?,Những thách thức gì cần vượt qua để đạt được tương tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo theo Raymond Kurzweil?