Cơn sốt màu sắc cá nhân: Người trẻ đổ xô đến Hàn Quốc để tìm kiếm sự hoàn hảo

Cơn sốt màu sắc cá nhân: Người trẻ đổ xô đến Hàn Quốc để tìm kiếm sự hoàn hảo

Sự phổ biến của phân tích màu sắc cá nhân trên TikTok và sự lan truyền của phim Hàn Quốc đã khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến hot cho du khách trẻ tìm kiếm sự hoàn hảo về ngoại hình.

Cơn sốt màu sắc cá nhân: Người trẻ đổ xô đến Hàn Quốc để tìm kiếm sự hoàn hảo

Hàn Quốc đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể của du khách thuộc thế hệ Gen Z (sinh từ năm 1995 đến năm 2012) đến tìm kiếm sự tư vấn về phân tích màu sắc cá nhân. Theo Bloomberg, cơn sốt màu sắc tùy chỉnh này là kết quả của sự phổ biến của nó trên TikTok, cùng với sự lan truyền của các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc.

Phân tích màu sắc cá nhân là gì?

Phân tích màu sắc cá nhân là một công cụ giúp mọi người xác định màu sắc phù hợp nhất với họ dựa trên màu da của họ. Nó ảnh hưởng đến sự lựa chọn quần áo, trang điểm và phụ kiện của mọi người.

Theo trang tin Firstpost, phân tích màu sắc cá nhân bao gồm phân tích màu sắc theo mùa, bao gồm 4 mùa và 12 màu. Màu sắc của quần áo có thể xoay quanh bốn mùa trong năm là xuân, hạ, thu và đông. Các chuyên gia cũng sử dụng 12 màu theo mùa để tăng hiệu quả của phân tích màu sắc.

Một công cụ giúp xác định màu sắc phù hợp. Ảnh: Pixabay

Cơn sốt màu sắc cá nhân tại Hàn Quốc

Cơn sốt màu sắc cá nhân đã thu hút sự chú ý của Gen Z, nhưng theo Bloomberg, phân tích màu sắc cá nhân đã được các chính trị gia, doanh nhân và giới thượng lưu ở Hàn Quốc sử dụng từ lâu.

Theo Sohee Baek, một nhà tạo mẫu tóc tại Color Society ở Seoul, rất nhiều khách hàng quốc tế đến từ các thành phố như Los Angeles, New York, Trung Đông và Trung Mỹ để tìm kiếm sự tư vấn về phân tích màu sắc cá nhân. Điều này có thể là do nhiều quốc gia không có dịch vụ tương tự hoặc giá cả quá cao. Ở Mỹ, một cuộc hẹn tại một đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự có thể tốn 545 USD, trong khi ở Hàn Quốc, giá dao động từ 80 USD đến 160 USD.

Cơn sốt màu sắc cá nhân đã bắt đầu từ khi ngôi sao K-pop Hyeri chia sẻ một video về việc tham khảo ý kiến của một chuyên gia phân tích màu sắc trên YouTube vào năm 2020. Video gần đây của thành viên nhóm nhạc Blackpink - Jisoo - cũng thu hút 2,6 triệu lượt xem trên YouTube khi cô tiến hành phân tích màu sắc cá nhân.

Một công cụ giúp tiết kiệm tiền và tìm hiểu bản thân. Ảnh: Reuters

Tầm quan trọng của phân tích màu sắc cá nhân

Phân tích màu sắc cá nhân không chỉ giúp mọi người tiết kiệm tiền mua những bộ quần áo không phù hợp, mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra quyết định khi trang điểm. Carrie Kwok Ka-lee, một chuyên gia phân tích màu sắc cá nhân ở Hồng Kông, cho biết: "Biết màu sắc của bạn có thể giúp bạn trông đẹp gấp đôi, nhưng chỉ cần nỗ lực một nửa".

Sự bùng nổ du lịch ở Hàn Quốc

Sự phổ biến của phân tích màu sắc cá nhân trên TikTok và sự lan truyền của phim Hàn Quốc đã khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến hot cho du khách trẻ tìm kiếm sự hoàn hảo về ngoại hình. Các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Los Angeles, New York, Trung Đông và Trung Mỹ.

Với giá cả phải chăng và chất lượng dịch vụ tốt, Hàn Quốc đã trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai muốn khám phá và tìm hiểu về phân tích màu sắc cá nhân. Du khách có thể tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời và tìm kiếm sự hoàn hảo về ngoại hình tại đất nước này.

Tóm lại, cơn sốt màu sắc cá nhân đang lan rộng và thu hút sự quan tâm của người trẻ ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Phân tích màu sắc cá nhân không chỉ là một công cụ giúp mọi người tìm kiếm sự hoàn hảo về ngoại hình, mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra quyết định thông minh trong việc lựa chọn quần áo và trang điểm.

[question] Tại sao phân tích màu sắc cá nhân đang trở thành một cơn sốt ở Hàn Quốc?,Tại sao nhiều du khách quốc tế đến Hàn Quốc để tìm kiếm dịch vụ phân tích màu sắc cá nhân?