Con trai Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel hy sinh trong cuộc chiến ở Gaza

Con trai Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel hy sinh trong cuộc chiến ở Gaza

Con trai của Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel, Gadi Eisenkot, đã hy sinh trong cuộc chiến ở phía Nam Gaza. Đây là một mất mát lớn đối với quân đội Israel và gia đình Eisenkot.

Con trai Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel hy sinh trong cuộc chiến ở Gaza

Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot và trung sĩ Jonathan David Deitch là hai binh sĩ của quân đội Israel đã hy sinh trong cuộc chiến ở Dải Gaza. Thông tin này được công bố bởi IDF (Lực lượng Phòng vệ Israel) vào ngày 7/12. Với việc này, số người hy sinh trong cuộc tấn công trên bộ đã lên tới 89 người.

Hy sinh trong chiến dịch

Thượng sĩ Gal Eisenkot thuộc Tiểu đoàn 699 - Lữ đoàn 551 và trung sĩ Jonathan David Deitch thuộc Tiểu đoàn Trinh sát 6623 - Lữ đoàn 55. Thượng sĩ Gal Eisenkot đã hy sinh ở phía Bắc Gaza, trong khi trung sĩ Jonathan David Deitch hy sinh trong một trận chiến ở mặt trận phía Nam. Ba binh sĩ khác cũng bị thương nặng và đang được điều trị tại bệnh viện.

Mất mát lớn đối với gia đình Eisenkot

Thượng sĩ Gal Eisenkot là con trai của ông Gadi Eisenkot, cựu tham mưu trưởng IDF và hiện đang là bộ trưởng trong chính phủ khẩn cấp. Ông Gadi Eisenkot cũng là quan sát viên cấp cao trong Nội các chiến tranh, tổ chức chịu trách nhiệm ra quyết định về chiến dịch ở Gaza. Ông Gadi Eisenkot nhận được tin con trai mình qua đời khi đang tham gia thị sát Bộ chỉ huy phía Nam của IDF cùng với Bộ trưởng Nội các chiến tranh Benny Gantz.

Sự hy sinh của Eisenkot đã để lại một sự mất mát lớn cho gia đình và quân đội Israel. Cựu giám đốc tình báo IDF, ông Tamir Hayman, đã chia sẻ: "Khi bắt đầu cuộc chiến, Gadi nói với tôi rằng ông ấy có ý định xử lý cuộc chiến như thể con trai ông đang ở tuyến đầu chiến dịch quân sự và con gái ông bị bắt cóc ở Gaza. Và sau đó ông lưu ý bằng phong cách trực tiếp và trang trọng của mình: 'Con gái tôi không bị bắt cóc, nhưng con trai tôi đang ở mặt trận'."

Lời chia buồn từ các chính trị gia

Các chính trị gia thuộc mọi phe phái chính trị đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình Eisenkot. Bộ trưởng Benny Gantz nói: "Trái tim của chúng tôi tan vỡ. Vào đêm trước Hanukkah, ngọn nến của Gal đã bị dập tắt." Thủ tướng Benjamin Netanyahu ca ngợi Gal Eisenkot là "một chiến binh dũng cảm và một anh hùng thực sự". Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng mong rằng chúng ta xứng đáng với sự hy sinh của Gal và của tất cả những người đã ngã xuống trong cuộc chiến chính nghĩa này.

Cuộc chiến ở Gaza

Cuộc chiến ở Gaza bắt đầu khi các tay súng Palestine xâm nhập vào Israel vào ngày 7/10, giết chết khoảng 1.200 người, đa số là dân thường, và bắt giữ khoảng 240 người làm con tin. IDF đã kiểm soát các thành trì chính của Hamas ở phía Bắc và tiến quân xuống phía Nam của dải đất. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn đang diễn ra và cả hai bên đều gánh chịu nhiều mất mát.

Mặc dù có những mất mát đáng tiếc, quân đội Israel và gia đình Eisenkot sẽ tiếp tục chiến đấu cho sứ mệnh thiêng liêng và hy vọng đạt được chiến thắng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là con trai của Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel đã thiệt mạng ở Gaza?,Ai là những binh sĩ khác đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Gaza?