Công đoàn Petrosetco bán toàn bộ cổ phiếu PET và thu về 39 tỷ đồng

Công đoàn Petrosetco bán toàn bộ cổ phiếu PET và thu về 39 tỷ đồng

Công đoàn Petrosetco bán toàn bộ cổ phiếu PET và thu về 39 tỷ đồng

Công đoàn Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp dầu khí (Petrosetco, mã: PET) vừa thông báo hoàn tất bán ra toàn bộ gần 1,6 triệu cổ phiếu PET nắm giữ, tương ứng 1,46% vốn.

Giao dịch này diễn ra từ ngày 24/11 đến 1/12/2023 theo phương thức thỏa thuận/ khớp lệnh. Dự kiến, Công đoàn Petrosetco đã thu về khoảng 39 tỷ đồng từ giao dịch này, tính theo giá bình quân của cổ phiếu PET trên thị trường.

Giao dịch cổ phiếu PET của Petrosetco trong thời gian qua ghi nhận sự sôi động.

Trước đó, ông Cao Trường Sơn đã báo cáo bán ra 900 nghìn cổ phiếu PET trong phiên 11/9, hạ tỷ lệ sở hữu xuống dưới 5%. Tuy nhiên, ông lại trở thành cổ đông lớn tại PET vào ngày 24/11 sau khi mua vào 156.300 cổ phiếu PET. Trong khi đó, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đức Minh đã đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu PET, trong khi trước đó ông không nắm bất kỳ cổ phần nào. Ngược lại, Chủ tịch HĐQT Phùng Tuấn Hà đã đăng ký bán ra đúng 2 triệu cổ phiếu, giảm sở hữu xuống còn 3,2 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 3,04%. Cả hai giao dịch này dự kiến diễn ra từ ngày 24/11 đến 23/12/2023.

Ngoài ra, Petrosetco cũng công bố tình hình kinh doanh của công ty trong 9 tháng đầu năm.

Doanh thu thuần của Petrosetco đạt hơn 13.026 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty xấp xỉ 95 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, thị giá cổ phiếu PET trên thị trường cũng có sự tăng trưởng, đạt 27.000 đồng/cp vào phiên giao dịch ngày 4/12, tăng khoảng 55% so với đầu năm.

Với việc bán toàn bộ cổ phiếu PET, Petrosetco có thể sử dụng số tiền thu được để đầu tư vào các dự án mới hoặc tăng cường vốn kinh doanh. Điều này sẽ giúp công ty nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Cổ đông và nhà đầu tư cũng đang quan tâm đến những bước tiếp theo của Petrosetco sau giao dịch này và hy vọng công ty sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công đoàn Petrosetco đã bán bao nhiêu cổ phiếu PET và thu về bao nhiêu tiền?,Lợi nhuận sau thuế của Petrosetco trong 9 tháng đầu năm là bao nhiêu?