Công nhân bất ngờ 'vây' phòng làm việc giám đốc: Lý do và giải quyết

Clip ghi lại cảnh nhóm công nhân tới phòng giám đốc công ty yêu cầu giải quyết vấn đề trước khi nghỉ việc. Công ty bất ngờ thay đổi địa điểm làm việc, gây bức xúc cho công nhân.

Công nhân bất ngờ 'vây' phòng làm việc giám đốc: Lý do và giải quyết

Sáng ngày 23/10, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm công nhân ở Long An kéo đến phòng làm việc của giám đốc công ty, đòi giải quyết các vấn đề trước khi nghỉ việc. Lý do khiến các công nhân bức xúc là do công ty bất ngờ thay đổi địa điểm làm việc, cách Long An đến 100 km.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do công ty TNHH Samwoo Việt Nam thông báo di dời cơ sở sản xuất từ Long An đến Bình Dương, tạo ra khoảng cách địa lý lên đến gần 100 km. Công ty thông báo rằng khoảng 250 công nhân sẽ phải chuyển về cơ sở mới ở Bình Dương để làm việc. Những công nhân không muốn chuyển chỗ làm có thể xin nghỉ việc để được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Quí, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An, cho biết rằng việc công nhân bức xúc và đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội là chưa hợp lý, bởi công nhân chưa hiểu rõ quy trình giải quyết của công ty. Trong thời gian gần đây, doanh nghiệp này đã gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh và đã cho công nhân nghỉ việc luân phiên.

Tuy nhiên, ông Quí cũng cho biết rằng công ty đã tạm thời thương lượng và đạt được thỏa thuận với công nhân. Hiện tại, công ty đang lên kế hoạch giải quyết cụ thể với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An.

"Việc giải quyết các chế độ lương, thưởng cần có thời gian thương lượng và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 11. Công nhân không thể yêu cầu rút sổ bảo hiểm ngay lập tức. Sau khi hoàn thiện thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, công ty mới có thể giải quyết các chế độ cho công nhân", ông Quí nói.

Theo thông báo từ công ty TNHH Samwoo Việt Nam, trong tháng 10, công nhân được nghỉ phép và công ty sẽ chi trả 70% lương cơ bản. Đối với tiền thưởng Tết, cán bộ và công nhân viên làm việc đủ từ tháng 1 đến tháng 10 sẽ được thưởng 1 tháng lương cơ bản theo hợp đồng lao động. Những người làm việc từ 3 tháng trở lên sẽ được tính theo số tháng làm việc thực tế đến tháng 12. Tiền thưởng sẽ được chuyển vào tài khoản của mỗi công nhân vào ngày 10/11.

Mặc dù việc công nhân bức xúc và tìm đến giám đốc để giải quyết vấn đề là không hợp lý, nhưng đây là một minh chứng cho sự quan tâm và mong muốn công bằng của công nhân. Công ty cần phải nhanh chóng thương lượng và giải quyết các vấn đề để đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của công nhân.

[question] Tại sao nhóm công nhân bất ngờ "vây" phòng làm việc giám đốc?,Công ty TNHH Samwoo Việt Nam đang đặt tại đâu?