Công nhân mất việc tại Pouyuen Việt Nam nhận hỗ trợ cao nhất 370 triệu đồng/người

Công nhân mất việc tại Pouyuen Việt Nam nhận hỗ trợ cao nhất 370 triệu đồng/người

Pouyuen Việt Nam dự kiến chi khoảng 165 tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 1.200 công nhân bị cắt giảm việc làm trong đợt này.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, một trong những công ty may lớn nhất tại Việt Nam, vừa thông báo tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 công nhân đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Điều này là do đơn hàng chưa phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ tài chính cho công nhân bị cắt giảm việc làm

Sau khi thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với 1.230 công nhân vào ngày 26-8, Công ty Pouyuen Việt Nam dự kiến chi khoảng 165 tỉ đồng để hỗ trợ cho những công nhân bị cắt giảm. Mức hỗ trợ được tính căn cứ vào số năm làm việc thực tế, mỗi năm làm việc sẽ được chi trả 0,8 tháng lương, kể cả thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Mức lương tính trợ cấp sẽ là bình quân mức lương 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Theo đó, bình quân mỗi công nhân sẽ nhận được 133 triệu đồng, với mức hỗ trợ cao nhất là 370 triệu đồng/người và thấp nhất là gần 19 triệu đồng/người. Điều này giúp giảm bớt khó khăn cho các công nhân và gia đình trong thời gian tìm kiếm việc làm mới.

Quy trình chấm dứt hợp đồng lao động và chi trả các chế độ liên quan

Sau khi hai bên thống nhất thỏa thuận, công nhân không cần đến nhà máy vẫn được trả lương và đóng các khoản bảo hiểm. Trong tháng 9, công ty sẽ trả sổ BHXH và hoàn tất các thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, đồng thời chi trả các chế độ liên quan cho công nhân.

Khó khăn của Pouyuen Việt Nam do thiếu đơn hàng

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam hiện đang sử dụng hơn 50.000 công nhân. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về đơn hàng, từ đầu năm đến nay, công ty đã tiến hành 4 đợt cắt giảm với tổng số hơn 9.200 công nhân. Điều này đã tạo ra nhiều khó khăn cho công nhân và gia đình của họ.

Pouyuen Việt Nam đã nỗ lực tìm kiếm các biện pháp để giảm thiểu tác động của việc cắt giảm công nhân, bao gồm việc cung cấp hỗ trợ tài chính và tìm kiếm các đơn hàng mới. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, việc phục hồi ngành công nghiệp may cũng đang gặp nhiều thách thức.

Trong bối cảnh này, chính phủ và các cơ quan liên quan cần đưa ra các biện pháp hỗ trợ và khuyến khích đầu tư vào ngành công nghiệp may để giúp các công ty và công nhân vượt qua khó khăn hiện tại. Đồng thời, công nhân cũng cần được hỗ trợ và đào tạo để nâng cao năng lực và tìm kiếm cơ hội việc làm mới trong tương lai.

[question] Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đã cắt giảm bao nhiêu lao động từ đầu năm đến nay?,Theo thông báo, mức hỗ trợ cao nhất mỗi người lao động là bao nhiêu?