Công nhân TP.HCM háo hức tăng ca với đơn hàng dồi dào

Nhiều nhà máy ở TP.HCM đã có đủ đơn hàng kéo dài vài quý, thậm chỉ đủ cả năm, khiến công nhân vui mừng được tăng ca sau Tết Nguyên đán.

Công nhân tại TP.HCM háo hức với việc tăng ca do đơn hàng trong năm 2024 tăng lên.

Công nhân tại TP.HCM đang háo hức với việc tăng ca do đơn hàng trong năm 2024 tăng lên. Trong quá khứ, nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn vì thiếu hụt đơn hàng, dẫn đến việc mất việc làm của hàng ngàn công nhân. Tuy nhiên, năm nay, một số nhà máy đã có đủ đơn hàng kéo dài vài quý, thậm chỉ đủ cả năm. Điều này khiến công nhân vui mừng và háo hức được tăng ca sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Công ty Giày da Tài Lộc và Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam đang tuyển dụng thêm công nhân.

Công ty Giày da Tài Lộc tại phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP.HCM đã có đầy đơn hàng cho đến hết tháng 8/2024. Chị Ngô Thanh Hiền, Chủ nhiệm khâu Chuẩn bị và May của công ty cho biết rằng công ty cần tuyển thêm khoảng 50 công nhân để sản xuất đủ đơn hàng. Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam cũng đang tuyển dụng khoảng 300 công nhân để đáp ứng yêu cầu của đối tác. Điều này cho thấy doanh nghiệp đang tăng tốc và đón thời cơ với đơn hàng mới và khách hàng mới.

Các công nhân tại Công ty Giày da Tài Lộc và Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam đều rất háo hức với việc được tăng ca.

Các công nhân tại Công ty Giày da Tài Lộc và Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam đều rất háo hức với việc được tăng ca. Chị Đinh Thị Minh, công nhân tại Công ty Giày da Tài Lộc, cho biết rằng dù đang mang bầu tháng thứ 7 nhưng chị vẫn rất háo hức được làm tăng ca cùng đồng nghiệp. Chị cũng chia sẻ rằng công ty đã trả lương tháng 13 và còn lì xì cho công nhân sau Tết. Việc có đủ đơn hàng và công việc ổn định đã khiến công nhân tại đây phấn khởi và hăng hái làm việc.

Chị Cao Kiều Tiên, công nhân tại Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam, cũng cảm thấy may mắn khi công ty liên tục có đơn hàng và công nhân được làm việc đến muộn. Chị Tiên đã từng nghỉ việc sau 14 năm gắn bó với công ty để chăm sóc mẹ ốm. Tuy nhiên, chị đã quay lại làm việc và vẫn được hưởng nhiều phúc lợi từ công ty. Chị cũng chia sẻ rằng công ty thưởng năng suất cao và tất cả mọi người trong chuyền may đều cố gắng để tăng năng suất. Việc có công việc ổn định đã giúp chị ổn định kinh tế gia đình.

Các doanh nghiệp đang tập trung tuyển dụng và giữ chân lao động có tay nghề.

Các doanh nghiệp cũng đang tập trung tuyển dụng và giữ chân lao động có tay nghề để đáp ứng đơn hàng và tạo ra một doanh nghiệp chất lượng cao. Công ty TNHH may Oasis tại huyện Củ Chi, TP.HCM đã tuyển gần 40 lao động để mở thêm chuyền và làm các đơn hàng mới. Bà Lưu Thuấn Hạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH may Oasis, cho biết rằng công ty luôn quan tâm đến cuộc sống của người lao động và xem công nhân là tài sản quý giá. Công ty ưu tiên giữ lại công nhân cũ nhằm sử dụng nguồn lao động quen thuộc và thuần thục công việc.

Nhiều công nhân muốn giữ công việc hiện tại và không còn tâm lý nhảy việc sau Tết như trước đây.

Theo Ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, năm nay, nhiều công nhân muốn giữ công việc hiện tại và không còn tâm lý nhảy việc sau Tết như trước đây. Điều này đã giúp doanh nghiệp ổn định nguồn lao động và tăng cường sản xuất. Nhiều doanh nghiệp ở các khu công nghiệp của TP.HCM đã tuyển dụng hơn 10.500 lao động trong những tháng đầu năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty Giày da Tài Lộc đã có đơn hàng đến tháng nào?,Tại sao các công nhân trong các công ty được tăng ca lại vui mừng?