Công nhân Viet Glory trở lại làm việc sau cuộc biểu tình

Công nhân Viet Glory trở lại làm việc sau cuộc biểu tình

Hơn 5.000 công nhân Công ty Viet Glory, Nghệ An đã quay lại nhà máy làm việc sau cuộc biểu tình đòi tăng chế độ phúc lợi và lương.

Công nhân Viet Glory trở lại làm việc sau cuộc biểu tình

Sau một tuần qua có sự chỉ đạo giải quyết từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công đoàn Nghệ An cùng cơ quan chức năng, hơn 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã quay lại nhà máy làm việc vào sáng ngày 9/10. Điều này diễn ra sau khi công ty đã tiếp thu các kiến nghị của công nhân và có sự điều chỉnh tăng tiền ăn ca, xăng xe, tiền thưởng sản lượng.

Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu cho biết:

"Giữa hai bên đã tìm thấy tiếng nói chung nên công nhân đã đi làm trở lại". Từ sáng sớm, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cùng chính quyền địa phương, các phòng ban đã có mặt để theo dõi, giám sát việc công nhân quay lại công ty làm việc và hạn chế tình trạng công nhân nghỉ việc tự do, không để công ty sa thải, mất việc làm.

Trước đó, ngày 8/10, Công ty TNHH Viet Glory đã thông báo tăng tiền trợ cấp xăng xe, tiền ăn và tiền thưởng sản lượng.

Tiền xăng xe được tăng lên từ mức 260.000 đồng/tháng lên 390.000 đồng/tháng. Tiền ăn ca tăng từ 520.000 đồng/tháng lên 624.000 đồng/tháng và mức ăn từ 20.000 đồng/suất lên 24.000 đồng/suất. Công ty cũng đã tăng mức thưởng sản lượng lên ba mức khác nhau.

Công ty TNHH Viet Glory mong muốn công nhân sẽ kề vai sát cánh cùng vượt qua những thách thức của thị trường; đoàn kết, hợp tác, cùng tiến lên phía trước.

Cuộc biểu tình của hơn 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã xảy ra vào ngày 2/10. Sau giờ cơm trưa, công nhân không vào nhà máy làm việc mà đồng loạt bỏ về. Công nhân cho rằng lý do họ nghỉ việc là do các quyền lợi lao động và chế độ phúc lợi còn thấp. Thu nhập hiện tại không đủ trang trải cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, sau cuộc biểu tình và cuộc đàm phán giữa công nhân và công ty, đã có sự thỏa thuận và công nhân đã quyết định trở lại làm việc. Việc công ty tăng chế độ phúc lợi và lương cho công nhân được coi là một bước đi tích cực để đảm bảo quyền lợi của công nhân và duy trì sự ổn định trong công ty.

Sự kiện này cũng là một minh chứng cho sự quan trọng của việc đàm phán và thỏa thuận giữa công nhân và công ty để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi lao động và chế độ phúc lợi. Việc đảm bảo môi trường làm việc công bằng và tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cả công ty và công nhân.

[question] Công ty TNHH Viet Glory đã tăng các khoản tiền trợ cấp và thưởng sản lượng như thế nào?,Đại diện từ Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã làm gì để đảm bảo công nhân quay lại làm việc?