Công trình cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ hoàn thành và thông xe vào dịp 2/9

Công trình cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ hoàn thành và thông xe vào dịp 2/9

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ hoàn thành và thông xe vào dịp 2/9

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn đang trong quá trình thi công và dự kiến sẽ hoàn thành và thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9.

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn là một phần của dự án cao tốc Bắc - Nam và chạy qua tỉnh Thanh Hóa. Hiện tại, dự án đã giải quyết xong các vướng mắc cuối cùng về mặt bằng và đang trong quá trình thi công với mục tiêu hoàn thành và thông xe vào dịp 2/9 tới.

Tiến độ thi công của dự án đã đạt 80% tổng khối lượng thi công, với các gói thầu XL01 và XL02 đã đạt 90%.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc Ban Điều hành dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn, Ban Quản lý dự án 2, Bộ GTVT, cho biết rằng mặt bằng phục vụ thi công đã được giải quyết xong trong đầu tháng 7 vừa qua.

Dự án còn một đoạn xử lý nền đất yếu tại gói thầu XL03, nhưng ông Quỳnh cho biết rằng vào ngày 5/8 sẽ hoàn tất việc theo dõi và dỡ tải đoạn đất lún cuối cùng.

Sau khi các vướng mắc về mặt bằng được giải quyết và đoạn đất lún cuối cùng được dỡ tải, dự án sẽ tăng tốc thi công tổng thể và đặt mục tiêu thông xe vào dịp 2/9.

Cao tốc QL45 - Nghi Sơn sau khi thông xe sẽ có chiều rộng 17 mét, tương đương 4 làn xe, mỗi chiều đường 2 làn, tốc độ tối đa là 80km/h trong giai đoạn phân kỳ đầu tư thứ nhất.

Trong giai đoạn phân kỳ đầu tư thứ hai, cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ có mặt đường rộng 34,5 mét, tương đương 6 làn xe (mỗi chiều 3 làn), tốc độ tối đa của phương tiện ô tô là 120km/h.

Việc thông xe của cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ giúp cải thiện hành trình từ Hà Nội đến trung tâm tỉnh Thanh Hóa và ngược lại. Khi cùng với cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu và cao tốc Mai Sơn - QL45, việc thông xe của cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ giúp người dân và doanh nghiệp vận tải giảm chi phí di chuyển.

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn có chiều dài 43,2 km và được khởi công vào ngày 1/7/2021. Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2023 với tổng mức đầu tư 8.380 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2016 - 2020 và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và doanh nghiệp, giảm chi phí vận tải.

[question] Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm công việc thi công?,Cao tốc QL45 - Nghi Sơn sẽ có tốc độ tối đa là bao nhiêu km/h?