Công trình truyền tải điện lớn hoàn thành, cung cấp điện cho miền Nam

Ba dự án truyền tải điện lớn đã hoàn thành thành công, đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam và giúp nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện. Đọc ngay để biết thêm chi tiết!

Công trình truyền tải điện đóng điện đã hoàn thành thành công ba dự án lớn, đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam.

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp với các đơn vị đóng điện để hoàn thành các dự án sau: cải tạo đường dây 110kV nhiệt điện Phú Mỹ - Tân Thành thành đường dây 4 mạch hỗn hợp, dự án trạm biến áp 220kV Long Khánh và đấu nối, và đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa.

Dự án cải tạo đường dây 110kV nhiệt điện Phú Mỹ - Tân Thành thành đường dây 4 đã hoàn thành

Đây là một dự án quan trọng để đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng. Dự án này cũng giúp giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh và đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả vận hành hệ thống điện.

Dự án đóng điện trạm biến áp 220kV Long Khánh và đấu nối đã hoàn thành toàn bộ

Đây là dự án quan trọng để cung cấp điện cho các phụ tải của thành phố Long Khánh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Dự án cũng giảm tải cho các máy biến áp tại trạm biến áp 220kV Long Thành, Long Bình hiện hữu.

Dự án đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa đã hoàn thành

Đây là một trong các công trình lưới đồng bộ Trung tâm Điện lực Sông Hậu, nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Sông Hậu 2 vào hệ thống điện Quốc gia. Dự án này cũng truyền tải công suất các nhà máy điện khu vực miền Tây Nam Bộ về trung tâm phụ tải ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, dự án còn giúp tạo mối liên kết 500kV giữa các vùng trong hệ thống điện, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Ông/Bà [Name] - người đứng đầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết: "Để hoàn thành đóng điện các dự án đáp ứng mục tiêu tiến độ đề ra, trong thời gian qua, lãnh đạo EVNNPT đã có những chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên làm việc với chính quyền địa phương để tháo gỡ vướng mắc mặt bằng. Đồng thời với sự nỗ lực quyết tâm của SPMB và các đơn vị tham gia dự án đã giúp công trình hoàn thành đóng điện đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của EVN/EVNNPT."

Với việc hoàn thành các dự án truyền tải điện lớn này, miền Nam sẽ được đảm bảo cung cấp điện ổn định và hiệu quả. Các dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh thành trong miền Nam mà còn giúp nâng cao độ tin cậy và giảm tổn thất điện năng trong hệ thống điện."

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những dự án truyền tải điện lớn nào đã được hoàn thành ở miền Nam?,Dự án đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa có tác dụng gì?