Công ty chứng khoán hàng đầu tiết lộ kế hoạch kinh doanh 2024 và thưởng cổ phiếu cho cổ đông

Công ty chứng khoán đầu tiên hé lộ kế hoạch kinh doanh 2024, rục rịch thưởng cổ phiếu cho cổ đông
Công ty chứng khoán hàng đầu tiết lộ kế hoạch kinh doanh 2024 và thưởng cổ phiếu cho cổ đông

Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 và dự định thưởng cổ phiếu cho cổ đông. Xem chi tiết trong bài viết này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) vừa tiết lộ kế hoạch kinh doanh của mình cho năm 2024 và dự định thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Đại hội đồng cổ đông thường niên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/3/2024 sau khi đã chốt danh sách cổ đông tham dự vào ngày 26/2.

Kế hoạch kinh doanh năm 2024 của FPTS

FPTS bao gồm nhiều nội dung quan trọng, trong đó nổi bật là phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu (CSH) cho cổ đông hiện hữu. Điều này cho thấy sự quan tâm và tôn trọng của công ty đối với cổ đông và mong muốn nâng cao giá trị cho cổ phiếu của họ.

Ngoài ra, FPTS cũng dự định phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) trong năm 2024. Đây là một cơ hội tuyệt vời để nhân viên của công ty có thể tham gia vào sự phát triển và thành công của FPTS.

Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023

Trước đó, Hội đồng quản trị FPTS đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023. Theo báo cáo, tổng doanh thu hoạt động và doanh thu hoạt động tài chính đã thực hiện đạt 921 tỷ đồng. Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ đạt 23,77%. Đây là một kết quả khả quan cho FPTS và cho thấy sự phát triển ổn định của công ty trong năm vừa qua.

Theo báo cáo tài chính quý 4 công ty, lợi nhuận trước thuế luỹ kế cả năm 2023 đạt gần 542 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2022. Đây là một thành tích đáng chú ý và FPTS đã vượt qua kế hoạch lợi nhuận cả năm đề ra ban đầu là 420 tỷ đồng.

Kế hoạch kinh doanh năm 2024

Với kế hoạch kinh doanh năm 2024, FPTS dự kiến tổng doanh thu hoạt động và doanh thu hoạt động tài chính đạt 845 tỷ đồng, giảm khoảng 8% so với năm trước. Tuy nhiên, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ vẫn đạt 17,79%, cho thấy sự ổn định và bền vững của công ty.

Cổ phiếu FPTS

Trên thị trường, cổ phiếu FPTS đã chốt phiên giao dịch ngày 1/2 với giá 48.450 đồng/cổ phiếu, chỉ còn cách vùng đỉnh lịch sử chưa đến 7%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng và tiềm năng của công ty trong tương lai.

Trên cơ sở những kế hoạch và kết quả tích cực này, FPTS đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Sự quan tâm và chăm sóc đối với cổ đông cùng với việc phát triển bền vững là những yếu tố quan trọng giúp FPTS duy trì và mở rộng thị phần trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] FPTS có kế hoạch gì cho năm 2024?,Kết quả hoạt động kinh doanh của FPTS năm 2023 như thế nào?