"Công ty PouYuen - Tin vui cho ngành da giày"

“Samsung ngành da giày” có tin vui
Công ty PouYuen - Tin vui cho ngành da giày

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, được biết đến như "Samsung ngành da giày", là doanh nghiệp sử dụng lao động lớn nhất TP. HCM. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của kinh tế thế giới khó khăn, công ty đã thực hiện 3 đợt cắt giảm lao động với tổng số 9.500 lao động thôi việc chỉ trong năm 2023.

Tuy nhiên, có tin vui đến với người lao động trong ngành khi công ty thông báo sẽ tuyển dụng trở lại lượng lớn lao động từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024 để phục vụ hoạt động sản xuất. Tại cuộc họp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM tháng 2, bà Trần Lê Thanh Trúc, Trưởng phòng Việc làm - an toàn lao động, đã tiết lộ rằng công ty PouYuen cần tuyển dụng 1.000 lao động và sẵn sàng tuyển dụng lao động trên 40 tuổi.

Công ty PouYuen không phải là doanh nghiệp duy nhất trong ngành da giày có kế hoạch tuyển dụng trở lại

Công ty PouYuen không phải là doanh nghiệp duy nhất trong ngành da giày có kế hoạch tuyển dụng trở lại. Công ty TNHH Worldon Việt Nam và Tổng Công ty CP May Việt Tiến cũng đã thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Worldon cần tuyển gần 8.000 lao động với thu nhập dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng, trong khi Việt Tiến có nhu cầu tuyển dụng trên 1.000 lao động ở nhiều vị trí, mức lương từ 11-30 triệu đồng/tháng.

Các doanh nghiệp trong ngành da giày và dệt may đang trở lại mạnh mẽ sau giai đoạn khó khăn. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, xuất khẩu giày dép trong 2 tháng đầu năm đã đạt hơn 3,27 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu dệt may cũng tăng 15% so với cùng kỳ, đạt gần 5,23 tỷ USD.

Tin vui từ công ty PouYuen và các doanh nghiệp khác trong ngành đem lại hy vọng cho người lao động và thúc đẩy sự phục hồi của ngành công nghiệp da giày và dệt may. Việc tuyển dụng lượng lớn lao động sẽ giúp cung cấp việc làm ổn định và cải thiện thu nhập cho người lao động, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế đất nước.

Tin vui này cũng cho thấy sự đáp ứng linh hoạt của các doanh nghiệp trong việc thích ứng với biến động của thị trường và kinh tế. Việc tuyển dụng trở lại là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành công nghiệp da giày và dệt may, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của ngành này trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty PouYuen đã cắt giảm bao nhiêu lao động trong năm 2023?,Công ty TNHH Worldon Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng bao nhiêu lao động?